đồng phân este

H

hokthoi

Thêm 1 bài nữa nha
trimetyl metanol,ancol metylic,etylenglicol PƯ với CuO (dư) nung nóng thu được hỗn hợp các anđêhit.Lấy 0,1 mol mỗi anđêhit trên oxi hoá nhẹ tạo thành hỗn hợp X.X tác dụng với AgNO3/NH3 dư tạo ra bao nhiêu gam Ag.Biết hiệu suất của quá trình oxi hoá là 60%.
 
N

nhoc_maruko9x

Thêm 1 bài nữa nha
trimetyl metanol,ancol metylic,etylenglicol PƯ với CuO (dư) nung nóng thu được hỗn hợp các anđêhit.Lấy 0,1 mol mỗi anđêhit trên oxi hoá nhẹ tạo thành hỗn hợp X.X tác dụng với AgNO3/NH3 dư tạo ra bao nhiêu gam Ag.Biết hiệu suất của quá trình oxi hoá là 60%.
Chỉ [tex]CH_3OH[/tex] và [tex]HO-C_2H_4OH[/tex] tạo andehit là [tex]HCHO[/tex] và [tex](CHO)_2.[/tex]

[tex]HCHO[/tex] oxi hoá tạo [tex]HCOOH[/tex], [tex](CHO)_2[/tex] oxi hoá tạo [tex](COOH)_2.[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{HCHO} = 0.04;\tex{ }n_{HCOOH}=0.06;\tex{ }n_{(CHO)_2}=0.04[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{Ag} = 0.44=47.52g[/tex]
 
Top Bottom