đồng nhất thức mình bài này

C

caunhoc_nmt_vp

C

cathrinehuynh

các bạn giúp mình bài này
bằng phương pháp đồng nhất thức .. không đc thêm bớt
tích phân chay từ 1-2 của dx/(x(X^3+1))
không biết mình đồng nhất kiểu gì lại có pi.. nhưng thêm bớt lại k có pi

Đồng nhất thức kiểu này nè bạn:
[TEX]\frac{1}{x(x^3+1)}=\frac{a}{x}+\frac{bx^2+cx+d}{x^3+1}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow1=a(x^3+1)+(bx^2+cx+d)x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow(a+b)x^3+cx^2+dx+a-1=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a+b=0/ c=0 / d=0 / a=1 \Rightarrow a=1, b=-1, c=0, d=0[/TEX]
Vậy [TEX]\frac{1}{x(x^3+1)}=\frac{1}{x}-\frac{x^2}{x^3+1}[/TEX]

Chúc bạn thành công!!!
 
Top Bottom