động não ! thi thố IQ

T

traitimbangtuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Xem trả lời​



Ba học sinh vào cửa hàng điểm tâm. Hai người ăn bánh, hai người uống nước sinh tố. Học sinh không ăn bánh thì cũng không uống nước. Học sinh uống nước thì cũng không uống sinh tố.

Vậy bạn có biết ba học sinh đó ăn gì, uống gì không? :D

câu 2 :
Hãy làm đúng phép toán sau bằng cách thêm 1 nét: 5+5+5=550
Hãy điền tiếp 3 chữ vào dãy chữ dưới đây: M T W T ... ... ...

cannao_com22.jpg


bạn có biết trong bàn cờ có bao nhiêu ô vuông

câu 4 :
do_vui_cannao_a.jpg

Bạn cho biết giá trị cuối bằng bao nhiêu?

câu 5 :
puzzle_cannao_1.jpg


Bạn cần chuyển ít nhất bao nhiêu quả bóng đỏ để được hình xếp như bên quả bóng xanh?

câu 6 :
puzzle_cannao.jpg



Bạn cho biết giá trị tại điểm Z là bao nhiêu để đòn cân vẫn thăng bằng?
câu 7 :
do_vui_cannao.gif


Bạn cho biết màu ở ô trống trắng là màu gì?




 
S

strikeeagles

Câu 1:
Xem trả lời​



Ba học sinh vào cửa hàng điểm tâm. Hai người ăn bánh, hai người uống nước sinh tố. Học sinh không ăn bánh thì cũng không uống nước. Học sinh uống nước thì cũng không uống sinh tố.

Vậy bạn có biết ba học sinh đó ăn gì, uống gì không? :D
ăn bánh với uống nước sinh tố hơ hơ... một người uống nước: không nói rõ nước gì
câu 2 :
Hãy làm đúng phép toán sau bằng cách thêm 1 nét: 5+5+5=550 thêm gạc h chéo chỗ dấu = sẽ thành dấu "khác"
Hãy điền tiếp 3 chữ vào dãy chữ dưới đây: M T W T ... ... ... Bảng chữ cái nước nào hả bạn? Đoán là MTWTCTMT

cannao_com22.jpg


bạn có biết trong bàn cờ có bao nhiêu ô vuông 64 ô bạn ạ

câu 4 :
do_vui_cannao_a.jpg

Bạn cho biết giá trị cuối bằng bao nhiêu?

câu 5 :
puzzle_cannao_1.jpg


Bạn cần chuyển ít nhất bao nhiêu quả bóng đỏ để được hình xếp như bên quả bóng xanh?

câu 6 :
puzzle_cannao.jpg



Bạn cho biết giá trị tại điểm Z là bao nhiêu để đòn cân vẫn thăng bằng? 3 bạn ạ
câu 7 :
do_vui_cannao.gif


Bạn cho biết màu ở ô trống trắng là màu gì? Xanh lá cây




 
L

longlxag123

Câu 1:
Xem trả lời​



Ba học sinh vào cửa hàng điểm tâm. Hai người ăn bánh, hai người uống nước sinh tố. Học sinh không ăn bánh thì cũng không uống nước. Học sinh uống nước thì cũng không uống sinh tố.

Vậy bạn có biết ba học sinh đó ăn gì, uống gì không? :D

câu 2 :
Hãy làm đúng phép toán sau bằng cách thêm 1 nét: 5+5+5=550
Hãy điền tiếp 3 chữ vào dãy chữ dưới đây: M T W T ... ... ...

cannao_com22.jpg


bạn có biết trong bàn cờ có bao nhiêu ô vuông

câu 4 :
do_vui_cannao_a.jpg

Bạn cho biết giá trị cuối bằng bao nhiêu?

câu 5 :
puzzle_cannao_1.jpg


Bạn cần chuyển ít nhất bao nhiêu quả bóng đỏ để được hình xếp như bên quả bóng xanh?

câu 6 :
puzzle_cannao.jpg



Bạn cho biết giá trị tại điểm Z là bao nhiêu để đòn cân vẫn thăng bằng?
câu 7 :
do_vui_cannao.gif


Bạn cho biết màu ở ô trống trắng là màu gì?
câu 6: z= 3 phải hem:))
câu cuối: màu xanh lá:D
:)), làm đại thoai, đừng chê low IQ;))
 
S

strikeeagles

à, ô nào chả là vuông... nghe nhé 64, cứ 4 ô lại ra 1 cái vuông nữa => 64:4 = 16... => 80 rồi cứ 9 ô lại đc nữa => 7 => 87 rồi cứ 16 ô lại đc => eo ơi nhiều lắm đỡ đi
 
C

cinderella...sister

Câu 1:

Ba học sinh vào cửa hàng điểm tâm. Hai người ăn bánh, hai người uống nước sinh tố. Học sinh không ăn bánh thì cũng không uống nước. Học sinh uống nước thì cũng không uống sinh tố.

Vậy bạn có biết ba học sinh đó ăn gì, uống gì không? :D

Trong ba học sinh đó. có hai học sinh uống sinh tố và nước, đồng thời ăn bánh. Học sinh còn lại không ăn cũng không uống gì.

câu 2 :
Hãy làm đúng phép toán sau bằng cách thêm 1 nét: 5+5+5=550
Hãy điền tiếp 3 chữ vào dãy chữ dưới đây: M T W T ... ... ...

F S S

câu 3:
cannao_com22.jpg


bạn có biết trong bàn cờ có bao nhiêu ô vuông

204 ô vuông

câu 4 :
do_vui_cannao_a.jpg

Bạn cho biết giá trị cuối bằng bao nhiêu?


233

câu 5 :
puzzle_cannao_1.jpg


Bạn cần chuyển ít nhất bao nhiêu quả bóng đỏ để được hình xếp như bên quả bóng xanh?

3 quả màu đỏ

câu 6 :
puzzle_cannao.jpg



Bạn cho biết giá trị tại điểm Z là bao nhiêu để đòn cân vẫn thăng bằng?

9g


câu 7 :
do_vui_cannao.gif


Bạn cho biết màu ở ô trống trắng là màu gì?



Xanh lá cây
 
T

traitimbangtuyet

Câu 1:

Ba học sinh vào cửa hàng điểm tâm. Hai người ăn bánh, hai người uống nước sinh tố. Học sinh không ăn bánh thì cũng không uống nước. Học sinh uống nước thì cũng không uống sinh tố.

Vậy bạn có biết ba học sinh đó ăn gì, uống gì không? :D

Trong ba học sinh đó. có hai học sinh uống sinh tố và nước, đồng thời ăn bánh. Học sinh còn lại không ăn cũng không uống gì.

câu 2 :
Hãy làm đúng phép toán sau bằng cách thêm 1 nét: 5+5+5=550
Hãy điền tiếp 3 chữ vào dãy chữ dưới đây: M T W T ... ... ...

F S S

câu 3:
cannao_com22.jpg


bạn có biết trong bàn cờ có bao nhiêu ô vuông

204 ô vuông

câu 4 :
do_vui_cannao_a.jpg

Bạn cho biết giá trị cuối bằng bao nhiêu?


233

câu 5 :
puzzle_cannao_1.jpg


Bạn cần chuyển ít nhất bao nhiêu quả bóng đỏ để được hình xếp như bên quả bóng xanh?

3 quả màu đỏ

câu 6 :
puzzle_cannao.jpg



Bạn cho biết giá trị tại điểm Z là bao nhiêu để đòn cân vẫn thăng bằng?

9g


câu 7 :
do_vui_cannao.gif


Bạn cho biết màu ở ô trống trắng là màu gì?



Xanh lá cây
k chơi nhờ bác gút nhá =))
nhờ bác gút thì thi thố cái chi nữa :))

nếu bạn đã trả lời dc thế thì nêu cách tính số bàn cờ vua để dc 204 nào ??
khi trả lời yêu cầu nêu rõ quy luật của nó :D

và giá trị số cuối ở câu 4 :-?
yêu cầu nêu rõ 2 quy luật đó
mới tâm phục khẩu phục :D
đã giải dc xin nói rõ quy luật của bài đố :) :)
 
T

traitimbangtuyet

70031534.jpg


Hình nào còn thiếu trong ô trống :D

câu 2 :Chọn một hình kế tiếp hợp lý từ trong 6 hình cho bên dưới.
chisoIQ2.jpg


câu 3 : Hãy chọn miếng ghép bên phải lắp đúng vào hình bên trái:
chisoIQ3.jpg


câu 4 : Nhóm số nào khác loại trong dãy số sau:
2357,4226,3758,2864,3236,5738.


câu 5 :

index.jpg


câu 6 :

index2.jpg



lưu ý : mấy bài ni k có trên google
nên giẩi sẽ trung thực hơn :))

 
C

cinderella...sister

câu 3: Bàn cờ vua có 8.8+7.7+6.6+5.5+4.4+3.3+2.2+1.1 =204

câu 6: 2x12 + 4x15 = 2x24 + 4x z
=> z= 9
 
C

cinderella...sister

70031534.jpg


Hình C còn thiếu trong ô trống


câu 2 :
Chọn một hình kế tiếp hợp lý từ trong 6 hình cho bên dưới.
chisoIQ2.jpg


F

câu 3 : Hãy chọn miếng ghép bên phải lắp đúng vào hình bên trái:

chisoIQ3.jpg


A


câu 4 : Nhóm số nào khác loại trong dãy số sau:
2357,4226,3758,2864,3236,5738.


2864
số thứ 1 + số thứ 3 = số thứ 4

câu 5 :


index.jpg


A


câu 6 :


index2.jpg


A

 
T

traitimbangtuyet

~~~o~~o~~o~~ vòng 2 : IQ cấp độ 2 :D ~~o~~o~
iq.jpg

mời các bạn cùng giải :D

câu 1 : (*)
Cảnh sát khám phá nhà 1 tên gián điệp cỡ bự đã chạy trốn . Trong số tang vật của hắn có 1 chiếc vali mật mã mà cảnh sát mở mãi không được . Bạn có thể giúp họ không :D

Mật mã gợi ý là : Tổng tất cả các số là 26 , số thứ nhất gấp đôi số cuối cùng , số thứ ba là số lớn nhất hàng đơn vị và bằng số thứ hai nhân đôi rồi cộng với một .

Bạn thử mở khoá xem nhé :)>-

câu 2 : Dươi đây là một dãy số mật mã :-? . Bạn có thể tìm quy luật của dãy số này không nhé :))
điền số vào dấu chấm nhé :D : 13264 .... 82416

Câu 3 : Trong giờ toán thầy giáo ra 3 phép tính nhanh như sau :
1 x 99 = 99
2 x 99 = 198
3 x 99 = 297
và đề nghị các em tìm ra quy luật làm tiếp mà không cần phải tính sáu phép tính
4 x 99 =
5 x 99 =
6 x 99 =
7 x 99 =
8 x 99 =
9 x 99 =
 
Last edited by a moderator:
T

tunkute123



Câu 3 : Trong giờ toán thầy giáo ra 3 phép tính nhanh như sau :
1 x 99 = 99
2 x 99 = 198
3 x 99 = 297
và đề nghị các em tìm ra quy luật làm tiếp mà không cần phải tính sáu phép tính
4 x 99 =
5 x 99 =
6 x 99 =
7 x 99 =
8 x 99 =
9 x 99 =

câu này dễ quá ta làm nhé =))
lấy số thứ nhất nhân với 9 được bao nhiêu thỳ thêm số 9 vào chính giữa 2 con số của kết quả vừa tìm được :))
VD: 9
x 99
9 x 9 = 81
--> 9 x 99 = 891
ngơ toán mà vẫn giải được chứng tỏ cái này chưa IQ lắm bà ơi
 
C

cinderella...sister

câu 1 :
Tổng tất cả các số là 26 , số thứ nhất gấp đôi số cuối cùng , số thứ ba là số lớn nhất hàng đơn vị và bằng số thứ hai nhân đôi rồi cộng với một .

gọi 4 số là a b c d
ta có: 2d+b+c+d=26
mà c = 9 (số lớn nhất hàng đơn vị)
=> b =4 (4x2+1 =9)
Vậy 2d+ 13 (9+4) +d =26
3d = 13
vậy d = 13: 3 = 4,5 :))
haha
==> đề sai =))



câu 2 : Dươi đây là một dãy số mật mã :-? . Bạn có thể tìm quy luật của dãy số này không nhé :))
điền số vào dấu chấm nhé :D : 13264 .... 82416

Cái ni thì bó cơm :))


Câu 3 : Trong giờ toán thầy giáo ra 3 phép tính nhanh như sau :
1 x 99 = 99
2 x 99 = 198
3 x 99 = 297

:-?

quy luật: số 9 ở giữa và hai bên là 2 số có tổng bằng 9

tiếp: 4 x 99 = 396
5 x 99 = 495


 
T

traitimbangtuyet

câu 1 :
Tổng tất cả các số là 26 , số thứ nhất gấp đôi số cuối cùng , số thứ ba là số lớn nhất hàng đơn vị và bằng số thứ hai nhân đôi rồi cộng với một .


xin giải bài :D và sẽ ra đề IQ cấp độ 3 :D
số thứ 3 là : 9 ( số lớn nhất hàng đơn vị )
số thứ 2 là : (9 + 1) : 2 = 5
Hai số đầu và cuối là : 26 - (5+9) = 12
Số cuối là : 12 : 3 = 4
Số đầu là : 4 . 2 = 8
\Rightarrow Mã số vali là 8594


câu 2 : Dươi đây là một dãy số mật mã :-? . Bạn có thể tìm quy luật của dãy số này không nhé :))
điền số vào dấu chấm nhé :D : 13264 .... 82416
Quy luật đó là : 1+2=3 , 2+4=6 , 8+16=24
\Rightarrow số cần tìm là : 4+8=12
\Leftrightarrow 132461282416

 
C

cinderella...sister

câu 1 :
Tổng tất cả các số là 26 , số thứ nhất gấp đôi số cuối cùng , số thứ ba là số lớn nhất hàng đơn vị và bằng số thứ hai nhân đôi rồi cộng với một .


xin giải bài :D và sẽ ra đề IQ cấp độ 3 :D
số thứ 3 là : 9 ( số lớn nhất hàng đơn vị )
số thứ 2 là : (9 + 1) : 2 = 5
Hai số đầu và cuối là : 26 - (5+9) = 12
Số cuối là : 12 : 3 = 4
Số đầu là : 4 . 2 = 8
\Rightarrow Mã số vali là 8594

bài ni chị giải sai rồi.:|

số thứ ba là số lớn nhất hàng đơn vị và bằng số thứ hai nhân đôi rồi cộng với một .

vậy, để tìm số thứ 2 thì ta phải trừ 1 chứ
8-}8-}8-}8-}

=>đề sai hoặc là chị sai.......................




 
M

mystory

Đã đố thì phải đó thế này chứ:

H ra đáp số thế này cho mấy bài toán trẻ con
5+2=1
2+1=1
20-8=1
2^2 * căn36=1
M không đồng ý và cãi lại.
H vẫn cho là mình đúng. Hỏi H đúng chỗ nào.
 
M

mystory

Cách tính IQ nè:
IQ = MA x 100
CA
MA (Mental Age) là tuổi trí tuệ, tính bằng tháng, quy từ điểm trắc nghiệm.
CA (Chronological Age) là tuổi thực tế tính bằng tháng, theo thời gian sinh trưởng của mỗi người).

Bảng 1. Giải thích các loại IQ
Khoảng điểm IQ
Mô tả ý nghĩa
Tỷ lệ % trong dân số
40 – 55
Rất kém
0.13%
55 – 70
Chậm phát triển tâm thần
2,14%
70 – 85
Kém thông minh
13,59%
85 – 115
Trí tuệ bình thường
68,26%
115 – 130
Thông minh
13,59%
130 – 145
Trí thông minh cao (có tài)
2,14%
145 – 160
Thiên tài
0,13%

Hãy chờ câu tiếp theo.
 
Top Bottom