Vật lí 10 Động năng_Định lí động năng

Nguyễn Trần Gia Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
130
79
69
19
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP MÌNH VỚI MỌI NGƯỜI ƠI. CẢM ƠN NHIỀU Ạ!
1.Cho hệ cơ như hình vẽ, vật m1=5kg; m2=3kg. Thả cho hệ chuyển động không vận tốc ban đầu, sau khi đi được 2m vận tốc mỗi vật là 3m/s; lấy g=10m/s2. Hệ số ma sát giữa vật m1 và mặt phẳng ngang là bao nhiêu?
Untitled.png
2. Cho hệ cơ như hình vẽ, vật m1=1,3 kg; m2=1,2kg. Ban đầu m1 cách mặt đất d=0.4m và m2 chạm đất. Thả cho hệ vật chuyển động không vận tốc ban đầu. Khi m1 chạm đất động năng của hệ là bao nhiêu? Biết g=10m/s2.
a.png
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
GIÚP MÌNH VỚI MỌI NGƯỜI ƠI. CẢM ƠN NHIỀU Ạ!
1.Cho hệ cơ như hình vẽ, vật m1=5kg; m2=3kg. Thả cho hệ chuyển động không vận tốc ban đầu, sau khi đi được 2m vận tốc mỗi vật là 3m/s; lấy g=10m/s2. Hệ số ma sát giữa vật m1 và mặt phẳng ngang là bao nhiêu?
View attachment 143026
2. Cho hệ cơ như hình vẽ, vật m1=1,3 kg; m2=1,2kg. Ban đầu m1 cách mặt đất d=0.4m và m2 chạm đất. Thả cho hệ vật chuyển động không vận tốc ban đầu. Khi m1 chạm đất động năng của hệ là bao nhiêu? Biết g=10m/s2.
View attachment 143027
1. Gia tốc của hệ vật: [tex]v^{2}-v_{0}^{2}=2as\Rightarrow a=\frac{v^{2}-v_{0}^{2}}{2s}=2,25(m/s^{2})[/tex]
Xét lực tác dụng lên vật 2: [tex]P_{2}[/tex]-T'=[tex]m_{2}a[/tex] => T'=[tex]P_{2}[/tex]-[tex]m_{2}a[/tex]=30-3.2,25=23,25(N)
Xét lực tác dụng lên vật 1: [tex]T-F_{ms}=m_{1}a[/tex][tex]\Leftrightarrow \mu N=T-m_{1}a\Rightarrow \mu =\frac{T-m_{1}a}{N}[/tex] [tex]=\frac{T'-m_{1}a}{P}=0,24[/tex]
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Bạn tham khảo thử xem:
2.coi như bỏ qua ma sát thì
Xét hệ trục Oxy tại vật 1
Ta có chiếu Oy
P1-P2=m.a
13-12=(1,3+1,2).a
=>a=1:2,5=0,4
Quãng đường vật 1 đi được là 0,4m
Chuyển động biến đổi đều nên
v^2-0=2.aS=2.0,4.0,4=0,32
Động năng của hệ là mv^2/2=2,5.0,32/2=0,4(J)
Rất mong nhận được sự góp ý của bạn!
 
Top Bottom