Vật lí 10 Động Năng

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một vật nhỏ có khối lượng 500 gam trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng xuống chân dốc hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,2 cho độ cao mặt phẳng nghiêng là 4 m so với mặt đất góc hợp bởi mặt phẳng ngang và mặt phẳng nghiêng là 30 độ gia tốc trọng trường là 10m/s^2 động năng của vật khi vật ở độ cao 2m so với chân mặt phẳng nghiêng là bao nhiêu
giúp mình câu này mình giải ko ra
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Bài 1:Một vật nhỏ có khối lượng 500 gam trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng xuống chân dốc hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,2 cho độ cao mặt phẳng nghiêng là 4 m so với mặt đất góc hợp bởi mặt phẳng ngang và mặt phẳng nghiêng là 30 độ gia tốc trọng trường là 10m/s^2 động năng của vật khi vật ở độ cao 2m so với chân mặt phẳng nghiêng là bao nhiêu
giúp mình câu này mình giải ko ra
$N=mgcos\alpha$
$a=\frac{mgsin\alpha-\mu mgcos\alpha}{m}=g(sin\alpha-\mu cos\alpha)$
Quãng đường đi được $s=\frac{h}{sin\alpha}=\frac{2}{sin\alpha}$
Công thức độc lập: $v^2=2as$
=>Động năng : $W_d=\frac{mv^2}{2}$


Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1:Một vật nhỏ có khối lượng 500 gam trượt từ đỉnh mặt phẳng nghiêng xuống chân dốc hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng nghiêng là 0,2 cho độ cao mặt phẳng nghiêng là 4 m so với mặt đất góc hợp bởi mặt phẳng ngang và mặt phẳng nghiêng là 30 độ gia tốc trọng trường là 10m/s^2 động năng của vật khi vật ở độ cao 2m so với chân mặt phẳng nghiêng là bao nhiêu
giúp mình câu này mình giải ko ra
Bài này có hai cách giải, nhưng mà cũng tương tương nhau thôi nên mình dùng ĐL Bảo toàn năng lượng cho dễ hiểu nha
m.g.h = [tex]\mu mg.l +[/tex] Wđ
Với l là phần quãng đường vật trượt từ đỉnh xuống vị trí cần tìm: l = [tex]\frac{4}{sin30} - \frac{2}{sin30}[/tex]
Thay vào suy ra động năng Wđ

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Top Bottom