Vật lí 10 động năng

2k4vnbl

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2019
47
12
31
20
Hà Nội
Việt Nam Ba Lan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình 2 bài:
1. 1 viên đạn bay theo phương ngang với vận tốc=600m/s, sau đó nổ ra thành 2 mảnh có khối lượng bằng nhau, bay theo 2 phương hợp với nhau một góc bằng 90 độ. Tính vận tốc của từng mảnh, biết mảnh 1 bay chếch lên so với phương ban đầu là 60 độ
2. một cần cẩu nâng một vật nặng 5 tấn lên thẳng đứng. Lấy g=9.8,gia tốc không đổi=0.5.Hỏi công của cần cẩu khi nâng vật lên trong 3 giây
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
1: Giải sử viên đạn có khối lượng 2m(kg) => Mỗi mảnh có khối lượng m(kg)
Ta có vector p1+ vertor p2 =vector p
với p1 ứng với động năng của vật 1; p2 ứng với động năng của vật 2
[tex]p^{2}[/tex] = [tex]p1^{2}[/tex] + [tex]p2^{2}[/tex]

p1 =p.sin 30 ( p1 bay chếch lên 60 độ)upload_2020-1-10_14-58-20.png
<=> m.v1=2m.1/2.v
=> m.v1=m.600=> v1=600m/s
[tex]p^{2}[/tex] = [tex]p1^{2}[/tex] + [tex]p2^{2}[/tex]
=> m.600^2 + m.v2^2 =4m.600^2
=>v2=600.căn3
2/
Ta có A=Fnâng .s
Fn âng-P=m.a
F nâng =5000.(0,5+9,8)
=> A=....
Bạn còn thắc mắc gì nữa không ạ
 
  • Like
Reactions: 2k4vnbl
Top Bottom