Vật lí Động năng- thế năng đàn hồi

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Một vật ban đầu nằm yên sau đó vỡ thành 2 mảnh có khối lượng m và 3m. Bít tổng động năng của 2 mảnh là Wđ=80j. Động năng cua mảnh nhỏ là
Bài 2:cho 1 vật m gắn vào đầu 1 lò xo đặt nằm ngang khi dùng 1 lực 24N tác dụng vào vật n thì lò xo dãn ra 1 đoạn 6cm, khi lực tác dụng vào vật m là 8N thì thế năng đàn hồi bằng?
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Bài 1:Một vật ban đầu nằm yên sau đó vỡ thành 2 mảnh có khối lượng m và 3m. Bít tổng động năng của 2 mảnh là Wđ=80j. Động năng cua mảnh nhỏ là
Bài 2:cho 1 vật m gắn vào đầu 1 lò xo đặt nằm ngang khi dùng 1 lực 24N tác dụng vào vật n thì lò xo dãn ra 1 đoạn 6cm, khi lực tác dụng vào vật m là 8N thì thế năng đàn hồi bằng?
1.Khi vật bị vỡ thành 2 mảnh nhỏ
BT động lượng có
mv+3mV=0 =>[tex]V=\frac{-v}{3}[/tex]
Tổng động năng của 2 mảnh là 80 J
=> [tex]\frac{1}{2}mv^2+\frac{1}{2}.3m.V^2=80[/tex] (2)
Thay (1) vào (2) => [tex]\frac{1}{2}mv^2=60[/tex]
2.Khi tác dụng lực 24 N
Fđh=k.[tex]\Delta l[/tex]<=>24=0.06.k=>k=400
Khi tác dụng lực 8N
Fđh=k.[tex]\Delta l[/tex]<=>8=400.[tex]\Delta l[/tex]=>[tex]\Delta l[/tex]=0.02 m
[tex]Wt=\frac{1}{2}k.x^2[/tex] =0.08 J
 
Top Bottom