Sử 10 Đông Nam á

Huỳnh Thị Bích Tuyền

Cựu Mod Sử
Thành viên
10 Tháng tám 2021
1,501
1
1,435
231
19
Cà Mau
Trường THPT Thới Bình
Vai trò của phật giáo đối với đời sống xã hội ở các nước Đông Nam Á
Nguyễn Nga @@Cảm ơn bạn đã tham gia thảo luận tại team Sử. Sau đây mình xin gửi đến bạn bài làm tham khảo của mình nhé!
Vai trò của phật giáo đối với đời sống xã hội ở các nước Đông Nam Á.
* Có vai trò quan trọng trong đời sống chính trị, xã hội và văn hoà của cư dân Đông Nam Á. Tư tưởng Phật giáo được phổ biến trong dân chúng, đặc biệt qua hệ thống giáo dục; trở thành tư tưởng chính thống của nhiều quốc gia và là quốc giáo ở một số nước Đông Nam Á.
- Chùa chiền không chỉ là nơi thờ cúng mà còn là một trung tâm văn hoá, là hình tượng về chân — thiện -mĩ đối với mọi người dân, trở thành nơi lưu giữ và phổ biến văn hóa, tri thức cho dân chúng.
- Đóng góp nhất định vào xây dựng nền văn hóa thống nhất, trong nền văn hóa dân tộc đều mang màu sắc Phật giáo, Phật giáo gắn với Tổ quốc và dân tộc.
- Ảnh hưởng của Phật giáo đối với văn học nghệ thuật khá toàn diện và sâu sắc, thể hiện ở đề tài, cốt truyện, tác phẩm văn học
Những công trình kiến trúc Phật giáo đã trở thành niềm tự hào và biểu tượng thịnh vượng của đạo Phật tiểu thừa ở khu vực, đồng thời là di sản văn hóa của thế giới.
Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn ngày mới tốt lành và đừng quên vote cho câu trả lời bạn cảm thấy hay và hữu ích nhất đối với bạn nhé^^
 
Top Bottom