Vật lí 10 Động lượng

Leo2004

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng hai 2020
1
0
1
19
Tuyên Quang
Trường THPT sơn dương

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Viên đạn khối lượng 10g bay ngang với tốc độ 200m/s rồi xuyên bức tường .thời gian đạn xuyên vào tường là 4.10^-4s .tính độ lớn lực cản từng lên viên đạn
Đổi 10g=0,01kg
F=m.a
<=>F=m.[tex]\frac{\Delta v}{\Delta t}[/tex]
hay F=0,01.[tex]\frac{200}{4.10^{-4}}[/tex]
<=>F=5000N
Vậy lực cản tác dụng lên viên đạn là 5000N
 
Top Bottom