Vật lí 10 động lượng

Huyền Lion

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
60
185
56
Hà Tĩnh
THCS Bình Thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ném một vật khối lượng m=400g từ mặt đất thep phương thẳng đứng với vận tốc đầu 15m/s, g=10
a/ xác định động lượng tại điểm ném
b/ xác định động lượng của vật khi lên độ cao cực đại và khi chạm đất
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
a, đổi 400g=0,4kg
p=m.v= 0,4.15=6(N.s)
b, khi lên tới độ cao max, v=0=> p=0
Do chuyển động ném thẳng đứng và rơi tự do là 2 chuyển động đối xứng nhau
=> v chạm đất= v ném
=> p=6(N.s)
 
Top Bottom