Vật lí 10 Động lượng

vuhoangnam2001

Cây bút được yêu thích nhất 2017
Thành viên
13 Tháng một 2014
739
991
264
22
Phú Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viên bi A có khối lượng 300g chuyển động trên mặt phẳng ngang với vận tốc 5m/s đến va chạm vào viên bi B có khối lượng 100g đang đứng yên. Cho biết va chạm của 2 viên bi là va chạm đàn hồi và các véc tơ vận tốc cùng phương,ma sát không đáng kể. Vận tốc của bi A sau va chạm là bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Viên bi A có khối lượng 300g chuyển động trên mặt phẳng ngang với vận tốc 5m/s đến va chạm vào viên bi B có khối lượng 100g đang đứng yên. Cho biết va chạm của 2 viên bi là va chạm đàn hồi và các véc tơ vận tốc cùng phương,ma sát không đáng kể. Vận tốc của bi A sau va chạm là bao nhiêu?
bảo toàn động lượng theo f ngang
[tex]mA.v=-mA.va+mB.vb[/tex] chiều dương là chiều viên A cđ
bảo toàn động nanwng
[tex]\frac{1}{2}mAv^{2}=\frac{1}{2}mA.va^{2}+\frac{1}{2}mB^{2}[/tex]
2 pt 2 ẩn ra r ạ
 
Top Bottom