Vật lí 10 Động lượng

trịnh lan anh@@@

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2018
20
7
6
26
Khánh Hòa
lý tự trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quả đạn có m = 2 kg đang bay thẳng đứng xuống dưới thì nổ làm 2 mảnh có m bằng nhau
a) nếu mảnh thứ nhất đừng yên thì mảnh thứ hai bay theo phương nào, vs v là bao nhiêu
b) nếu mảnh thứ nhất bay theo phương ngay vs vận tốc 500. căn 3 m/s thì mảnh thứ 2 bay theo phương nào vs vận tốc là bn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một quả đạn có m = 2 kg đang bay thẳng đứng xuống dưới thì nổ làm 2 mảnh có m bằng nhau
a) nếu mảnh thứ nhất đừng yên thì mảnh thứ hai bay theo phương nào, vs v là bao nhiêu
b) nếu mảnh thứ nhất bay theo phương ngay vs vận tốc 500. căn 3 m/s thì mảnh thứ 2 bay theo phương nào vs vận tốc là bn
Bảo toàn động lượng dạng vecto: [tex]\vec{p} = \vec{p_1} + \vec{p_2} \Leftrightarrow 2m\vec{v} = m\vec{v_1} + m\vec{v_2} \Leftrightarrow 2\vec{v} = \vec{v_1} + \vec{v_2}[/tex]
a) Mảnh 1 đứng yên thì [tex]v_1 = 0 \Rightarrow v_2 = \frac{v}{2}[/tex]
b) Dùng định lý Pytago cho phương trình vecto: [tex]v_2^2 = v_1^2 + (2v)^2 \Rightarrow v_2 = ?[/tex]
Theo phương hợp với phương thẳng đứng góc: [tex]\alpha[/tex] với [tex]tan\alpha = \frac{v_1}{2v} = ? \Rightarrow \alpha = ?[/tex]
upload_2018-4-24_21-22-14.png
Cái hình đại loại là thế này nha bạn.
 
Top Bottom