Vật lí 10 Động lượng

trịnh lan anh@@@

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tư 2018
20
7
6
24
Khánh Hòa
lý tự trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên bi có m1 = 200g đang chuyển động vs vận tốc 5 m/s tới va chạm vào viên bi 2 có m2 = 400g đang đứng yên
a) xác định v của viên bi 1 sau va chạm, biết rằng sau va chạm viên bi thứ 2 chuyển động vs vận tốc 3m/s ( chuyển động của 2 bi trên cùng 1 đường thẳng)
b) sau va chạm viên bi 1 bắn đi theo hướng hợp với hướng ban đầu của nó một góc a, mà góc a, cosa = 0,6 với vận tốc 3 m/s . Xác định độ lớn viên bi 2
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một viên bi có m1 = 200g đang chuyển động vs vận tốc 5 m/s tới va chạm vào viên bi 2 có m2 = 400g đang đứng yên
a) xác định v của viên bi 1 sau va chạm, biết rằng sau va chạm viên bi thứ 2 chuyển động vs vận tốc 3m/s ( chuyển động của 2 bi trên cùng 1 đường thẳng)
b) sau va chạm viên bi 1 bắn đi theo hướng hợp với hướng ban đầu của nó một góc a, mà góc a, cosa = 0,6 với vận tốc 3 m/s . Xác định độ lớn viên bi 2
a) Bảo toàn động lượng: [tex]m_1v_1 + m_2v_2 = m_1v_1' + m_2v_2' \Rightarrow v_1' = \frac{m_1(v_1 - v_1') + m_2.0}{m_2} = ?[/tex]
Nếu v1' < 0 thì nó chuyển động ngược chiều vật 2 và ngược lại nha bạn.
b) Bảo toàn động lượng dạng vecto: [tex]\vec{p_1} = \vec{p_1'} + \vec{p_2'}[/tex]
AD định lý hàm cos: [tex]p_2'^2 = p_1'^2 + p_1^2 + 2p_1p_1'cos\alpha \Rightarrow p_2' = ? \Rightarrow v_2' = \frac{p_2'}{m_2} = ?[/tex]
Hướng: Hợp với phương v1 ban đầu 1 góc b với [tex]\frac{p_2'}{sin\alpha} = \frac{p_1'}{sin\beta} \Rightarrow \beta =?[/tex] (Định lý sin)
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom