![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Một vật có khối lượng 2kg, tại thời điểm bắt đầu khảo sát, vật có vận tốc 3m/s,
sau 5s thì vận tốc của vật là 8m/s, biết hệ số ma sát là
= 0,5. Lấy g = 10ms
2
.
a. Tìm động lượng của vật tại hai thời điểm nói trên.
b. Tìm độ lớn của lực tác dụng lên vật.
c. Tìm quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian đó.
Bài tập 11
:
Một hệ gồm hai vật có khối lượng và độ lớn vận tốc lần lượt là m1=
2kg, v1=3m/s và m2=1kg v2=6m/s
Tìm tổng động lượng của hệ trong các trường hợp:
a. Hai vật chuyển động theo hai hướng hợp với nhau góc 60 độ
b. Hai vật chuyển động theo hai hướng hợp với nhau góc120 độ
Bài tập 12
:
Một hệ gồm hai vật có khối lượng và độ lớn vận tốc lần lượt là m1=1kg, v1=3m/s và m2=2kg v2=2m/s
Tìm động lượng (hướng và độ lớn) của hệ trong các trường
hợp:
a. Hai vật chuyển động cùng phương cùng chiều.
b. Hai vật chuyển động cùng phương ngược chiều.
c. Hai vật chuyển động theo hai hướng vuông góc với nhau.
sau 5s thì vận tốc của vật là 8m/s, biết hệ số ma sát là
= 0,5. Lấy g = 10ms
2
.
a. Tìm động lượng của vật tại hai thời điểm nói trên.
b. Tìm độ lớn của lực tác dụng lên vật.
c. Tìm quãng đường vật đi được trong khoảng thời gian đó.
Bài tập 11
:
Một hệ gồm hai vật có khối lượng và độ lớn vận tốc lần lượt là m1=
2kg, v1=3m/s và m2=1kg v2=6m/s
Tìm tổng động lượng của hệ trong các trường hợp:
a. Hai vật chuyển động theo hai hướng hợp với nhau góc 60 độ
b. Hai vật chuyển động theo hai hướng hợp với nhau góc120 độ
Bài tập 12
:
Một hệ gồm hai vật có khối lượng và độ lớn vận tốc lần lượt là m1=1kg, v1=3m/s và m2=2kg v2=2m/s
Tìm động lượng (hướng và độ lớn) của hệ trong các trường
hợp:
a. Hai vật chuyển động cùng phương cùng chiều.
b. Hai vật chuyển động cùng phương ngược chiều.
c. Hai vật chuyển động theo hai hướng vuông góc với nhau.