Vật lí động lượng . định luật bảo toàn động lượng

vukhanhlinh0902470554@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2018
4
1
6

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
22
Hà Nội
Súng và đạn chuyển động ngược chiều nên Vector vận tốc của một trong hai vật sẽ mang dấu âm (-) tùy theo cách bạn vẽ hình và chọn hệ quy chiếu, tức là V sẽ âm hoặc v2 sẽ là số âm.
Vì thế m1V + m2v2 = 0
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 cây súng nặng 4kg bắn 1 viên đạn nặng 20g.bik vận tốc của đạn là 600m/s
tính vtoc giật lùi của súng
nếu ng này tỳ súng sát vai khi bắn,tính vt của súng .bik ng đó nặng 76kg
chiều dương là chiều đạn bay
ta có bảo toàn động lượng
[tex]0=mđ.vđ-ms.vs[/tex]
=> vs( vận tốc súng)
bảo toàn động lượng
[tex]0=mđ.vđ-(m1+ms).v'[/tex]
=> v'
 
Top Bottom