Vật lí động lực học

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một bình chưa đầy không khí ở đktc được đậy bằng 1 nắp sau đó đè lên một vật có trọng lượng P= 20N , biết tiết diện của nắp bình S= 20cm2. Tìm nhiệt độ cực đại của không khí để không đẩy nắp bình lên và thoát ra ngoài cho áp suất của không khí Po=1,013.10^5 Pa
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
trong một bình chưa đầy không khí ở đktc được đậy bằng 1 nắp sau đó đè lên một vật có trọng lượng P= 20N , biết tiết diện của nắp bình S= 20cm2. Tìm nhiệt độ cực đại của không khí để không đẩy nắp bình lên và thoát ra ngoài cho áp suất của không khí Po=1,013.10^5 Pa
Khi đạt đến nhiệt độ cực đại. áp suất khí trong bình là Pmax. Điều kiện để khí đẩy nắp bình là [tex]P_{max} = P_0 + \frac{P}{S} = ?[/tex]
Áp dụng định luật Saclo do khí trong bình kín có thể tích không đổi : [tex]\frac{P_1}{T_1} = \frac{P_{max}}{T_{max}} \Rightarrow T_{max}[/tex]
P1 = 1atm, T1 = 273K (đktc).
 
Top Bottom