Vật lí Động lực học

Cao Hải Đăng

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
31
3
6
22
Thái Bình

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
ở ngọn đồi cao 100m đặt khẩu súng cối nằm ngang và bắn sao cho quả đạn rơi về phía bên kia bức tường cách đó 100m cao 20m,cho g=10m/s2.Tính khoảng cách từ chỗ viên dẫn tới chân tường?
(THANK đã giúp)
+Chọn gốc tọa độ là chỗ đặt súng, $t=0$ là lúc bắn.
+ Kí hiệu tường AB, chân tường A
Ta có PT quỹ đạo : [tex]y=\frac{gx^2}{2v_0^2}[/tex]
+ Để đạn chạm chất gần chân tường nhất thì quỹ đạo của đạn đi sát đỉnh A của tường.
[tex]\Rightarrow y_A=\frac{gx_A^2}{2v_0^2}\Rightarrow v_0=...[/tex]
Lại có vị trí chạm đất tại C.
[tex]\Rightarrow x_C=v_0.\frac{\sqrt{2y_C}}{g}=v_0.\frac{\sqrt{2h}}{g}=...[/tex]
=> Khoảng cách cần tìm
 
Top Bottom