động lực hoc vật rắn

T

try15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 1xe đạp bắt đầu chuyển động / 1dduwowngf tròn bán kính r =400mxe chuyển động ND đều cứ sau 1s tốc độ xe tăng thêm 1m/s .Tại vị trí trên quỹ đạo mà độ lớn gia tốc hướng tâm và tiếp tuyến = nhau thì tốc độ góc cua xe = ?
2/1 thanh mỏng AB có kl 1kg , r =20cm quay đều quanh một trục qua tam đĩa va vuông góc vs mặt đĩavs tốc độ góc = 10 rad/s tác dụng len đĩa 1 momen hãm đĩa quay chậm dần và sau khi quay được 1 góc 10 rad thì dừng lại. Tính momen hãm
3/1 đĩa đặc r= 0,25m đĩa quay quanh 1 trục đx qua tâm và vuông góc vs mặt đĩa , đĩa chịu td của momen lựck đổi =3Nm . mômen động lượng của đĩa tại thời điểm t =2s là?( kể từ lúc bd quay)
4/ 1sanf quay hình trụ : m=120kg , r=1,5m.Sàn bd quay nhờ 1luwcj k đổi nàm ngang có độ lớn 40N td vào sàntheo phương tiếp tuyến vs mép sàn .Động năng của sàn sau 5s?
Giúp mình nhé!:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

nganha846

1/ Cứ sau 1s, tốc độ tăng 1m/s. Như vậy gia tốc tiếp tuyến của nó là 1m/s.

Gia tốc hướng tâm tính như sau: [TEX]a_{ht} = \frac{V^2}{R} = \omega^2.R[/TEX] với R là bán kính quỹ đạo.

Cho chúng bằng nhau bạn tính ra vận tốc góc tức thời.

2/ Sao đang nói thanh mỏng tự nhiên nói qua đĩa thế? Đề này không hiểu được.

3/ Đầu tiên bạn tính I, có I và momen M, có thể tính ra [TEX]\gamma[/TEX]. Có [TEX]\gamma[/TEX], tính được [TEX]\omega[/TEX] sau 2s.

Lấy [TEX]I\omega[/TEX] là được.

4/ Làm tương tự các bước như trên, chỉ khác là tính năng lượng: [TEX]\frac{I\omega^2}{2}[/TEX]
 
Top Bottom