Vật lí 10 động lực học chất điểm

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy đang chạy với vận tốc 15 m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và xe máy chuyển động nhanh dần đều. Sau 10 s, xe đạt đến vận tốc 20 m/s. Gia tốc và vận tốc của xe sau 20 s kể từ khi tăng ga là
A. 1,5 m/s2 và 27 m/s. B. 1,5 m/s2 và 25 m/s.
C. 0,5 m/s2 và 25 m/s. D. 0,5 m/s2 và 27 m/s.
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
Một xe máy đang chạy với vận tốc 15 m/s trên đoạn đường thẳng thì người lái xe tăng ga và xe máy chuyển động nhanh dần đều. Sau 10 s, xe đạt đến vận tốc 20 m/s. Gia tốc và vận tốc của xe sau 20 s kể từ khi tăng ga là
A. 1,5 m/s2 và 27 m/s. B. 1,5 m/s2 và 25 m/s.
C. 0,5 m/s2 và 25 m/s. D. 0,5 m/s2 và 27 m/s.
Chọn C
[tex]a=\frac{v-v_{0}}{t}=\frac{20-15}{10}=0,5(m/s^2)[/tex]
[tex]v=v_{0}+at=15+0,5.20=25m/s[/tex]
 
Top Bottom