Vật lí Động lực học chất điểm

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật được thả tự do từ độ cao 180m so với mặt đất lấy g=10
a. Tìm thời gian rơi cho đến khi chạm đất
b. Tìm quãng đường vật rơi sau 2s và vận tốc ngay trước khi chạm đất
c. Tìm quãng đường vật rơi trong 2s trước 2s cuối cùng
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Áp dụng công thức : [tex]s=\frac{1}{2}gt^{2}[/tex]
=> thời gian rơi cho đến khi chạm đất = 6s
Áp dụng công thức trên tìm quãng đường vật đi được sau 2s = 20m
Vận tốc ngay trước khi chạm đất : v = gt = 60 m/s
Quãng đường vật rơi sau 4s = 80m
=> quãng đường vật rơi trong 2s trước 2s cuối cùng = 80 - 20 = 60m
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom