Vật lí 10 động học chất điểm

Inazuku - chan

Học sinh
Thành viên
16 Tháng một 2019
148
182
36
21
Hà Nội
THPT nào đó
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thang nhẹ dài l=5m tựa vào tường nhẵn và nghiêng với sàn góc α=60 độ. Hệ số ma sát giữa thang và sàn là μ. Bỏ qua ma sát giữa thang và tường. Hỏi người ta có thể lên đến độ cao tối đa bao nhiêu nếu thang vẫn đứng yên trong 2 trường hợp.
a. μ=0,5 ; μ=0,7
b. Nếu μ = 0 thì vật có cân bằng không ?
 
Top Bottom