Vật lí Động học chất điểm.

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao 5m, một vật được ném lên theo phương thẳng đứng với vận tốc đầu là 4m/s. Bỏ qua sức cản không khí, lấy
gif.latex

a,Viết phương trình chuyển động của vật?Công thức tính vận tốc tức thời?
b,Độ cao cực đại mà vật lên được ?
c,Vận tốc của vật ngay trước khi nó chạm đất?
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Chọn trục tđ Oy có phương thẳng đứng, chiều hướng lên, gốc tại mặt đất. Gốc thời gian là lúc bắt đầu ném. Lấy [tex]g=10m/s^2[/tex] (số liệu đề không chính xác)

a) Ptcđ: [tex]y=5+4t-5t^2[/tex]

Ptvt: [tex]v=4-10t[/tex]

b) Khi vật đạt độ cao cực đại: [tex]v=0\Leftrightarrow t=0,4(s)[/tex]

Khi đó [tex]h_{max}=5+4.0,4-5.0,4^2=5,8(m)[/tex]

c) Khi vật chạm đất [tex]y=0\Rightarrow t\approx 1,5(s)[/tex]

Khi đó [tex]v=4-10.1,5=-9(m/s)[/tex] (vecto vận tốc hướng xuống dưới, ngược chiều dương)
 
  • Like
Reactions: Duyen Nguyen
Top Bottom