Vật lí Động Học Chất Điểm

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
22
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : một vật bắt đầu chuyển động từ trạng thái đứng yên và đi được quãng đường s trong khoảng thời gian 4s . tìm thời gian ma vật đi được trong 3/4 quãng đường sau của đoạn đường s
bài 2 một vật chuyển động nhanh dần đều từ trạng thái đứng yên vật đi được quãng đường s trong khoảng thời gian 6s .tìm thời gian ma vật đi được trong 3/4 quãng đường sau của đoạn đường s
p/s : giúp mình với , mình cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1 ta có
[tex]S=\frac{1}{2}at^2\Rightarrow t=\sqrt{\frac{2S}{a}}[/tex]
tương tự ta cm đc [TEX]t'=\sqrt{\frac{2S'}{a}}[/TEX]
ta lại có
[tex]\frac{t}{t'}=\sqrt{\frac{\frac{2S}{a}}{\frac{2S'}{a}}}=\sqrt{\frac{S}{S'}}\Rightarrow \frac{4}{t}=\sqrt{\frac{S}{\frac{3S}{4}}}=\sqrt{\frac{4}{3}}\Rightarrow t'=2\sqrt{3}(s)[/tex]
bài 2 làm tương tự nhé
 
Top Bottom