Vật lí Động học chất điểm

nguyenthicuba

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
47
9
6
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một chiếc tàu thủy chuyển động thẳng đều trên sông với vận tốc v1=35 km/h, gặp một đoàn xà lang dài 250m đi ngược chiều với vận tốc v2= 20km/h. Trên boong tàu có 1 thủy thủ đi từ mũi đến lái với vận tốc v3=5km/h. Hỏi người đó thấy đoàn xà lan qua mặt mình trong bao lâu
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
một chiếc tàu thủy chuyển động thẳng đều trên sông với vận tốc v1=35 km/h, gặp một đoàn xà lang dài 250m đi ngược chiều với vận tốc v2= 20km/h. Trên boong tàu có 1 thủy thủ đi từ mũi đến lái với vận tốc v3=5km/h. Hỏi người đó thấy đoàn xà lan qua mặt mình trong bao lâu
Chọn hệ quy chiếu gắn với xà lan, chiều dương theo hướng chuyển động của tàu
=> Vận tốc của tàu trong hệ này là
v1 = 35 + 20 = 55km/h
Người thủy thủ đi từ mũi đến lái có nghĩa là đi ngược chiều chuyển động của tàu
Vận tốc của người thủy thủ đối với tàu sẽ là v2 = -5km/h
=> Vận tốc của người thủy thủ đối với xà lan là
v = v1 + v2 = 50km/h
=> Thời gian người đó thấy đoàn tàu là
t = 0,25/50 = 1/200 h = 18s
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
cho
Chọn hệ quy chiếu gắn với xà lan, chiều dương theo hướng chuyển động của tàu
=> Vận tốc của tàu trong hệ này là
v1 = 35 + 20 = 55km/h
Người thủy thủ đi từ mũi đến lái có nghĩa là đi ngược chiều chuyển động của tàu
Vận tốc của người thủy thủ đối với tàu sẽ là v2 = -5km/h
=> Vận tốc của người thủy thủ đối với xà lan là
v = v1 + v2 = 50km/h
=> Thời gian người đó thấy đoàn tàu là
t = 0,25/50 = 1/200 h = 18s
cho mình hỏi tại s vận tốc của tàu lại là 35+20=55?
đây là vận tốc của tàu đối với đoạn xà lang hả?
 

Vũ thị nhung

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2017
10
2
6
22
Nghệ An
: Ô tô chờ khách chuyển động thẳng đều với vận tốc ( )/1v 54 kmh= .
Một hành khách cách ô tô đoạn ( )a 400 m= và cách đường đoạn ( )d 80 m= ,
muốn đón ô tô. Hỏi người đó phải chạy theo hướng nào với vận tốc nhỏ nhất
bằng bao nhiêu để đón được ô tô ?
ĐS: ( )/minv 10,8 kmh= .
 
  • Like
Reactions: Kagome811

Kagome811

Banned
Banned
28 Tháng hai 2017
670
1,763
271
21
Hải Dương
th
: Ô tô chờ khách chuyển động thẳng đều với vận tốc ( )/1v 54 kmh= .
Một hành khách cách ô tô đoạn ( )a 400 m= và cách đường đoạn ( )d 80 m= ,
muốn đón ô tô. Hỏi người đó phải chạy theo hướng nào với vận tốc nhỏ nhất
bằng bao nhiêu để đón được ô tô ?
ĐS: ( )/minv 10,8 kmh= .
Bạn viết rõ đề đc k??? Ngoặc ngoặc hoài chả hiểu cái j -_-
 

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
Bạn viết rõ đề đc k??? Ngoặc ngoặc hoài chả hiểu cái j -_-
đề này tui biết nè (●´ω`●)
một ô tô chở khách chuyển động thẳng đều với v1=54km/h. một hành khách cách oto 1 đoạn a=400m cách đường 1 đoạn b=80m muốn đón oto. hỏi người đó phải chạy theo hướng nào và với vận tốc nhỏ nhất bằng bao nhiêu để đón được oto?
đáp số: v=10,8km/h, chạy theo hướng vuông góc với đường.
 
Top Bottom