Vật lí động học chất điểm

phuonghoahalam@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
58
8
31
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox với vận tốc 3,5 m/s thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều, trong 2s vận tốc tăng đến 4,5 m/s. Tìm gia tốc, quãng đường và vận tốc trung bình trong thời gian nói trên.

Bài 2 Một vận động viên điền kinh tăng tốc từ vận tốc 3 m/s lên đến vận tốc 5 m/s trên quãng đường dài 100 m. Tính : a)Tinh gia tốc của người đó. b.)Thời gian người đó chạy trên đọan đường nói trên.

Bài 3. Một ôtô đang chuyển động với vận tốc 36 km/h thì xuống dốc. Nó chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a = 1 m/s2. Biết chiều dài dốc là 192 m. Tính thời gian để ôtô đi hết dốc và vận tốc của nó tại chân dốc.

Bài 4 : Xe máy chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ, trong 3s đầu đi được quãng đường 2,5m.

a) Tìm gia tốc và vận tốc của xe máy lúc t= 3s.

b) Tìm quãng đường xe máy đã đi trong giây thứ 3.

Bài 5: Một ôtô đang chuyển động với vận tốc 12 m/s thì hãm phanh, chuyển động chậm dần đều và đi thêm 36m thì dừng lại.

a) Tìm thời gian chuyển động chậm dần đều của ôtô.

b) Tìm quảng đường ôtô đi được trong 2s cuối cùng trước khi dừng hẳn.

Bài 6: Viên bi chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc a = 0,2 m/s2. Tính quãng đường xe đi được trong 6 giây? b .Tính quãng đường xe đi được trong giây thứ 6?

(Dạng bài khai thác các yếu tố của chuyển động dựa vào phương trình chuyển động)

Bài 7. Phương trình chuyển động của một vật : x = 2t2 + 10t + 100 (m, s)

a. Tính gia tốc của chuyển động?

b. Tìm vận tốc lúc 2 s của vật?

c. Xác định vị trí của vật khi có vận tốc 30 m/s

Bài.8. Một vật chuyển động theo phương trình : x = 4t2 + 20t (cm, s)

a. Xác định vận tốc đầu và gia tốc của vật?

b. Tính quãng đường vật đi được từ t1 = 2s đến t2 = 5s. Suy ra vận tốc trung bình trong khoảng thời gian này?

c. Tính vận tốc của vật lúc t = 3s

Bài 9: Một vật chuyển động thẳng theo phương trình :
clip_image002.gif
(cm;s)

a. Xác định xo, vo, a. Suy ra loại chuyển động ?

b. Tìm thời điểm vật đổi chiều chuyển động ? Tọa độ vật lúc đó ?

c. Tìm thời điểm và vận tốc vật khi qua gốc tọa độ ? d. Tìm quãng đường vật đi được sau 2s ?

Bài 10:Một vật chuyển động với phương trình x =10-20t-2t2 (m)Trả lời các câu hỏi sau

a/ Xác định gia tốc? Xác định toạ độ và vận tốc ban đầu?

b/ Vận tốc ở thời điểm t = 3s?

c/ Vận tốc lúc vật có toạ độ x =0?

d/ Toạ độ lúc vận tốc là v = - 40m/s?

e/ Quãng đường đi từ t = 2s đến t = 10s?

g/ Quãng đường đi được khi vận tốc thay đổi từ v1 = - 30m/s đến v2 = - 40m/s ?
 

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
Bài 1 : Chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox với vận tốc 3,5 m/s thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều, trong 2s vận tốc tăng đến 4,5 m/s. Tìm gia tốc, quãng đường và vận tốc trung bình trong thời gian nói trên.

Bài 2 Một vận động viên điền kinh tăng tốc từ vận tốc 3 m/s lên đến vận tốc 5 m/s trên quãng đường dài 100 m. Tính : a)Tinh gia tốc của người đó. b.)Thời gian người đó chạy trên đọan đường nói trên.

Bài 3. Một ôtô đang chuyển động với vận tốc 36 km/h thì xuống dốc. Nó chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a = 1 m/s2. Biết chiều dài dốc là 192 m. Tính thời gian để ôtô đi hết dốc và vận tốc của nó tại chân dốc.

Bài 4 : Xe máy chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ, trong 3s đầu đi được quãng đường 2,5m.

a) Tìm gia tốc và vận tốc của xe máy lúc t= 3s.

b) Tìm quãng đường xe máy đã đi trong giây thứ 3.

Bài 5: Một ôtô đang chuyển động với vận tốc 12 m/s thì hãm phanh, chuyển động chậm dần đều và đi thêm 36m thì dừng lại.

a) Tìm thời gian chuyển động chậm dần đều của ôtô.

b) Tìm quảng đường ôtô đi được trong 2s cuối cùng trước khi dừng hẳn.

Bài 6: Viên bi chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc a = 0,2 m/s2. Tính quãng đường xe đi được trong 6 giây? b .Tính quãng đường xe đi được trong giây thứ 6?

(Dạng bài khai thác các yếu tố của chuyển động dựa vào phương trình chuyển động)

Bài 7. Phương trình chuyển động của một vật : x = 2t2 + 10t + 100 (m, s)

a. Tính gia tốc của chuyển động?

b. Tìm vận tốc lúc 2 s của vật?

c. Xác định vị trí của vật khi có vận tốc 30 m/s

Bài.8. Một vật chuyển động theo phương trình : x = 4t2 + 20t (cm, s)

a. Xác định vận tốc đầu và gia tốc của vật?

b. Tính quãng đường vật đi được từ t1 = 2s đến t2 = 5s. Suy ra vận tốc trung bình trong khoảng thời gian này?

c. Tính vận tốc của vật lúc t = 3s

Bài 9: Một vật chuyển động thẳng theo phương trình :
clip_image002.gif
(cm;s)

a. Xác định xo, vo, a. Suy ra loại chuyển động ?

b. Tìm thời điểm vật đổi chiều chuyển động ? Tọa độ vật lúc đó ?

c. Tìm thời điểm và vận tốc vật khi qua gốc tọa độ ? d. Tìm quãng đường vật đi được sau 2s ?

Bài 10:Một vật chuyển động với phương trình x =10-20t-2t2 (m)Trả lời các câu hỏi sau

a/ Xác định gia tốc? Xác định toạ độ và vận tốc ban đầu?

b/ Vận tốc ở thời điểm t = 3s?

c/ Vận tốc lúc vật có toạ độ x =0?

d/ Toạ độ lúc vận tốc là v = - 40m/s?

e/ Quãng đường đi từ t = 2s đến t = 10s?

g/ Quãng đường đi được khi vận tốc thay đổi từ v1 = - 30m/s đến v2 = - 40m/s ?
từ bài 1 -> bài 4 nhé, còn mấy bài sau bạn ráp CT vào là đc, mình làm biếng quá ( ̄▽ ̄)
 

Attachments

  • WP_20170923_004.jpg
    WP_20170923_004.jpg
    1.4 MB · Đọc: 327

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Bài 1 : Chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox với vận tốc 3,5 m/s thì tăng tốc chuyển động nhanh dần đều, trong 2s vận tốc tăng đến 4,5 m/s. Tìm gia tốc, quãng đường và vận tốc trung bình trong thời gian nói trên.

Bài 2 Một vận động viên điền kinh tăng tốc từ vận tốc 3 m/s lên đến vận tốc 5 m/s trên quãng đường dài 100 m. Tính : a)Tinh gia tốc của người đó. b.)Thời gian người đó chạy trên đọan đường nói trên.

Bài 3. Một ôtô đang chuyển động với vận tốc 36 km/h thì xuống dốc. Nó chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a = 1 m/s2. Biết chiều dài dốc là 192 m. Tính thời gian để ôtô đi hết dốc và vận tốc của nó tại chân dốc.

Bài 4 : Xe máy chuyển động thẳng nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ, trong 3s đầu đi được quãng đường 2,5m.

a) Tìm gia tốc và vận tốc của xe máy lúc t= 3s.

b) Tìm quãng đường xe máy đã đi trong giây thứ 3.

Bài 5: Một ôtô đang chuyển động với vận tốc 12 m/s thì hãm phanh, chuyển động chậm dần đều và đi thêm 36m thì dừng lại.

a) Tìm thời gian chuyển động chậm dần đều của ôtô.

b) Tìm quảng đường ôtô đi được trong 2s cuối cùng trước khi dừng hẳn.

Bài 6: Viên bi chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc a = 0,2 m/s2. Tính quãng đường xe đi được trong 6 giây? b .Tính quãng đường xe đi được trong giây thứ 6?

(Dạng bài khai thác các yếu tố của chuyển động dựa vào phương trình chuyển động)

Bài 7. Phương trình chuyển động của một vật : x = 2t2 + 10t + 100 (m, s)

a. Tính gia tốc của chuyển động?

b. Tìm vận tốc lúc 2 s của vật?

c. Xác định vị trí của vật khi có vận tốc 30 m/s

Bài.8. Một vật chuyển động theo phương trình : x = 4t2 + 20t (cm, s)

a. Xác định vận tốc đầu và gia tốc của vật?

b. Tính quãng đường vật đi được từ t1 = 2s đến t2 = 5s. Suy ra vận tốc trung bình trong khoảng thời gian này?

c. Tính vận tốc của vật lúc t = 3s

Bài 9: Một vật chuyển động thẳng theo phương trình :
clip_image002.gif
(cm;s)

a. Xác định xo, vo, a. Suy ra loại chuyển động ?

b. Tìm thời điểm vật đổi chiều chuyển động ? Tọa độ vật lúc đó ?

c. Tìm thời điểm và vận tốc vật khi qua gốc tọa độ ? d. Tìm quãng đường vật đi được sau 2s ?

Bài 10:Một vật chuyển động với phương trình x =10-20t-2t2 (m)Trả lời các câu hỏi sau

a/ Xác định gia tốc? Xác định toạ độ và vận tốc ban đầu?

b/ Vận tốc ở thời điểm t = 3s?

c/ Vận tốc lúc vật có toạ độ x =0?

d/ Toạ độ lúc vận tốc là v = - 40m/s?

e/ Quãng đường đi từ t = 2s đến t = 10s?

g/ Quãng đường đi được khi vận tốc thay đổi từ v1 = - 30m/s đến v2 = - 40m/s ?
Bài 5:
a,
ta có công thức V^2-V0^2 = 2 as =>> a =(V^2-V0^2 )/2s <=> a =( 0^2 -12^2 ) / 2*36 =-2
ta có công thức a=(v-v0)/(t--t0) <=>a= (0-12)/(t -0)
mà a=-2 <=> -12/ (t-0)=-2 ===> t =6s
b,
quãng đường 2 giây cuối = quãng đg đi được - quãng đường 4 giây đầu (1)
đặt quãng đương 2 giây cuối là X
Ta có công thức : S= (v0*t+a*t^2/2 )
Suy ra (1) <=> X = (0*6+(-2)*6^2 /2 )-(0*4 +(-2)*4^2/2)
<=> X= 20m
Bài 6
a,
Thay t=6 vào pt ta có
S6= vo +at^2/2 =0,2.6^2/2 =3,6 (m)
b,
S5 = vo+at^2/2 = 0,2.5^2/2 = 2,5 (m)
=> quãng đường viên bi đi đc trong giấy thứ 6
[tex]\Delta S[/tex] = S6 - S5 = 3,6-2,5 = 1,1 (m)
 
Top Bottom