Vật lí 10 Động học chất điểm. Chuyển động thẳng đều

Thùy Dunglye

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
12
0
1
Bình Định
THPT VÕ LAI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7 giờ hai ô tô cùng khởi hành từ hai điểm A và B cách nhau 96km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A là 36km/h và của xe đi từ B là 28km/h.
a. Lập phương trình chuyển động 2 xe?
b. Tìm vị trí khoảng cách giữa hai xe lúc 9h?
c. Xác định vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau?
d. Hai xe cách nhau 15km lúc mấy giờ?
Giúp e với ạ. E cảm ơn!!
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Chọn gốc tọa độ tại A, chiều dương từ A-> B, gốc thời gian là lúc 2 xe xuất phát.
a, PTCĐ xe A: do xe A đi theo chiều (+), xuất phát ở gốc tọa độ [tex]=> xA=x0+v.t=36t[/tex]
PTCĐ xe B: do xe B đi ngược chiều (+), xuất phát cách gốc tọa độ 96km [tex]=> xB=x0+v.t=96-28t[/tex]
b, Thay t=2h vào, lấy xB-xA sẽ ra khoảng cách
c, Tại xA=xB thì 2 xe sẽ gặp nhau.
Thay vào, giải pt ẩn t, sau đó thay t vào 1 trong 2 pt ở câu a sẽ ra vị trí gặp nhau.
d, Khoảng cách 2 xe = [tex]\begin{vmatrix} xA-xB \end{vmatrix}=\begin{vmatrix} 36t-96+28t\end{vmatrix}=15km[/tex]
Giải sẽ ra 2 nghiệm t là 2 thời gian để 2 xe cách nhau 15km sau khi xuất phát
 
Top Bottom