Hóa 11 động hóa học

A

avadakeavra

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho cân bằng N2O4=2NO2
Cho 18,4 gam N2O4 vào bình chân không dung tích 5,9 lít ở 27 độ C. Khi đạt tơí trạng thái cân bằng. áp suất đạt 1 atm.
a, Tính áp suất của N2O4; NO2 khi hệ đạt trạng thái cân bằng
b, Tính Kp của PƯ ở 27*C
c, Xác định độ phân ly alpha của N2O4 ở điều kiện trên
 
L

lamoanh_duyenthuc

Cho cân bằng N2O4=2NO2
Cho 18,4 gam N2O4 vào bình chân không dung tích 5,9 lít ở 27 độ C. Khi đạt tơí trạng thái cân bằng. áp suất đạt 1 atm.
a, Tính áp suất của N2O4; NO2 khi hệ đạt trạng thái cân bằng
b, Tính Kp của PƯ ở 27*C
c, Xác định độ phân ly alpha của N2O4 ở điều kiện trên
.Số mol N2O4 ban đầu là 18,4:92=0,2 mol
a,
N_2O_4 = 2NO_2

ban đầu : ..0,2...0
p/ư": ...x....2x
sau: ...0,2-x....2x
=> mol khí sau p/ư là 0,2+x
ở 27 :
[TEX]0,2+x=\frac{1.5,9}{22,4}*\frac{273}{273+27}=0,2396 9[/TEX]
=>x=0,03969
từ đây bạn tự tính nốt nhé
 
Last edited by a moderator:
V

vs123

Dơn giản thoi ban đầu củng tính như cân bằng bình thường ta sẽ có số mol hỗn hợp khí tại cân bằng là 0.1+x.
Sau đó: Dùng công thức PV=nRT, với P=1atm, V=5.9lit, n=0.1+x, R=8.314atm.lit/mol.K, T= 27+273=300K
Từ đó tính ra x\Rightarrowphần mol của mỗi khí trong hỗn hợp khí tại cân bằng\Rightarrowáp suất riêng phần của mỗi khí bằng cách lấy phần mol nhân vs áp suất chung của hệ\Rightarrowrồi từ áp suất chung bạn tính ra kp=(pNO2)2/pN2O4. Từ đó lấy x/0.2 là ra độ phân ly anlpha đó bạn à.
 

Trần Trường Sơn

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2017
9
2
21
20
.Số mol N2O4 ban đầu là 18,4:92=0,2 mol
a,
N_2O_4 = 2NO_2

ban đầu : ..0,2...0
p/ư": ...x....2x
sau: ...0,2-x....2x
=> mol khí sau p/ư là 0,2+x
ở 27 :
[TEX]0,2+x=\frac{1.5,9}{22,4}*\frac{273}{273+27}=0,2396 9[/TEX]
=>x=0,03969
từ đây bạn tự tính nốt nhé
Tại sao mol khí sau P/ư là 0,2+x mà không phải là 0,2-x vậy bạn?
 

Nh A nè các bạn

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
76
43
26
19
Hà Nội
Trung học phổ thông Quang Trung
.Số mol N2O4 ban đầu là 18,4:92=0,2 mol
a,
N_2O_4 = 2NO_2

ban đầu : ..0,2...0
p/ư": ...x....2x
sau: ...0,2-x....2x
=> mol khí sau p/ư là 0,2+x
ở 27 :
[TEX]0,2+x=\frac{1.5,9}{22,4}*\frac{273}{273+27}=0,2396 9[/TEX]
=>x=0,03969
từ đây bạn tự tính nốt nhé
Tại sao 0,2 +x= 1.5,9/22,4 .273/(273+27) .mọi người giải chi tiết giúp e chỗ này nhé ?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tại sao 0,2 +x= 1.5,9/22,4 .273/(273+27) .mọi người giải chi tiết giúp e chỗ này nhé ?
Em không rõ nhưng áp dụng công thức này là ra :v
[tex]n=\frac{P.V}{R.T}[/tex]
Với P : áp suất (atm)
V : thể tích (l)
R: hằng số = [tex]0,082[/tex]
T : nhiệt độ (Kelvin) = Celsius + 273
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Em không rõ nhưng áp dụng công thức này là ra :v
[tex]n=\frac{P.V}{R.T}[/tex]
Với P : áp suất (atm)
V : thể tích (l)
R: hằng số = [tex]0,082[/tex]
T : nhiệt độ (Kelvin) = Celsius + 273
Chị ơi cho em hỏi là 0,082 chỉ là xấp xỉ thôi đúng ko ạ?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom