Hóa 10 Đồng độ % của dung dịch

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 8,1 gam nhôm tác dụng vừa đủ với dung dịch hát HCl 20 % (D=1,1g/ml) tạo hình dung dịch A. Nồng độ % của dung dịch A là ?
2) Ngâm một lá kim loại có khối lượng 50 gam trong dd HCl, sau khi thu được 336 ml khí H2 (đktc) thì khối lượng lá kẽm giảm 1,68%. Kim loại đã dùng là?
Nhờ mn giúp với
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1)nAl=0.3(mol)
=> nHCl= 0.9(mol)
=> mHCl= 32.85(g)
=> mddHCl=164.25(g)
mdd sau = 8.1 + 164.25 - mH2 = 171.45(g)
mAlCl3= 40.05(g)
=> C%= 23.36%
2)
Ngâm một lá kim loại có khối lượng 50 gam trong dd HCl, sau khi thu được 336 ml khí H2 (đktc) thì khối lượng lá kẽm giảm 1,68%. Kim loại đã dùng là?
là sao bạn
mình sẽ coi là kim loại giảm đi
mKl giảm = 50x1.68% = 0.84(g)
Đặt x là hóa trị của kim loại
nH2= 0.015
Bảo toàn e => nKl= 0.03/x
=> M = (0.84)/(0.03/x) = 28x
xét x=2 => M= 56 => Fe
 
Top Bottom