Công thức tính hiệu suất là: [TEX]H = 1 - \frac{PR}{U^2} \rightarrow U = \sqrt{\frac{PR}{1 - H}}[/TEX]
Nếu lập tỉ lệ thì sẽ là: [TEX]\frac{U_2}{U_1} = \frac{\sqrt{1 - H_1}}{\sqrt{1 - H_2}}[/TEX]
Công thức tính hiệu suất là: [TEX]H = 1 - \frac{PR}{U^2} \rightarrow U = \sqrt{\frac{PR}{1 - H}}[/TEX]
Nếu lập tỉ lệ thì sẽ là: [TEX]\frac{U_2}{U_1} = \frac{\sqrt{1 - H_1}}{\sqrt{1 - H_2}}[/TEX]
Mình đâu có nói là cái bạn làm nổi đúng đâu. Mình chỉ dựa vào công thức có sẵn để đưa cho bạn thêm một góc nhìn thôi.
Còn tin công thức nào đúng thì tùy bạn
Mình đâu có nói là cái bạn làm nổi đúng đâu. Mình chỉ dựa vào công thức có sẵn để đưa cho bạn thêm một góc nhìn thôi.
Còn tin công thức nào đúng thì tùy bạn
Mình đọc "công suất truyền đến nơi tiêu thụ không đổi" lại nghĩ là công suất nguồn không đổi
Theo đề thì công suất tiêu thụ không đổi, tức là [TEX]P_t = P.H = const \rightarrow P_1H_1 = H_2 H_2 \leftrightarrow U_1I_1H_1 = U_2I_2H_2[/TEX]
Mặt khác lại có: [TEX]P_{hp} = \frac{1-H}{H}.P_t = I^2.R \rightarrow I = \sqrt{\frac{1-H}{H}.\frac{P_t}{R}}[/TEX]
Thay cái I này lên trên thì sẽ được: [TEX]U_1.\sqrt{(1-H_1).H_1} = U_2.\sqrt{(1-H_2).H_2}[/TEX]
Nếu có thắc mắc đừng ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé
Và đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức nhé