Dòng điện xoay chiều

T

thongvangan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giải giúp mình bài này với. Mình làm ra câu A mà đáp án lại là C. Mấy bạn xe giúp mình nha!!!!
Đặt điện áp u = 60cos(120[tex]\pi[/tex]t) (V) vào hai đầu của một cuộn cảm thì cường độ dòng điện tức thời i = 1,5 cos(120[tex]\pi[/tex]t - [TEX]\pi[/TEX]/6) (A). Cuộn cảm này có độ tự cảm bằng:
A. 0,106 H B. 0,150 H C. 0,053 H D. 0,064 H​
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Mấy bạn giải giúp mình bài này với. Mình làm ra câu A mà đáp án lại là C. Mấy bạn xe giúp mình nha!!!!
Đặt điện áp u = 60cos(120[tex]\pi[/tex]t) (V) vào hai đầu của một cuộn cảm thì cường độ dòng điện tức thời i = 1,5 cos(120[tex]\pi[/tex]t - [TEX]\pi[/TEX]/6) (A). Cuộn cảm này có độ tự cảm bằng:
A. 0,106 H B. 0,150 H C. 0,053 H D. 0,064 H​
Ta thấy: $\varphi = \varphi_u - \varphi_i = \frac{\pi}{6} \not= \frac{\pi}{2}$
\Rightarrow Trong mạch có điện trở.
Tổng trở của mạch là: $Z_{RL} = \frac{U_0}{I_0} = 40 (\Omega)$
Ta có: $\varphi = \frac{\pi}{6}$ \Rightarrow $tan\ \varphi = \frac{Z_L}{R} = \frac{1}{\sqrt{3}}$ \Rightarrow $R = Z_L.\sqrt{3}$
Lại có: $Z_{RL}^2 = R^2 + Z_L^2$
\Leftrightarrow $Z_L^2 + (Z_L.\sqrt{3})^2 = 40^2$ \Leftrightarrow $Z_L = \omega.L = (\Omega)$
\Rightarrow $L \approx 0,053\ H$ \Rightarrow Đáp án C.
 
Top Bottom