Dòng điện xoay chiều

V

vuhoangmi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình một số bài tập bài này nhé.Mình đang cần gấp lắm.
1)Đặt một điện áp xoay chiều vào hai đầu một đoạn mạch gồm một điện trở thuần R mắc nối tiếp với một tụ điện có điện dung C.Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở và giữa hai đầu tụ điện lần lượt là 100\sqrt[2]{3} V và 100 V.Độ lệch pha giữa điện áp ở hai đầu đoạn mạch và cường độ của dòng điện chạy trong mạch là:
a)pi/6 rad b)pi/3 rad c)-pi/6 rad d)-pi/3 rad
2)Đặt một điện áp u=Ucos100pi*t(V) vào hai đầu một đoạn mạch gồm một điện trở thuần R mắc nối tiếp với một cuộn cảm thuần có độ tự cảm L=(1/pi)H.Để điện áp giữa hai đầu điện trở lệch pha (pi/6) rad so với điện áp giữa hai đầu đoạn mạch thì R phải có giá trị là:
a)50 \sqrt[2]{3} b) 100\sqrt[2]{3} c) 100 d)100/\sqrt[2]{3}
:confused:
 
H

hangthuthu

Bài 1:
AD CT:
$tan\varphi _{ui}=\frac{-Z_{C}}{R}=\frac{-U_{C}}{U_{R}}$
$\varphi _{ui}<0$ (vì trong mạch chỉ có R và C nên u chậm pha hơn i)
bạn tự thay số nhé
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Bài 2:
Mạch chỉ có R và L nên u nhanh pha hơn i.Mặt khác i và uR cùng pha nên $\varphi _{ui}=\frac{\pi }{6}$
$tan\varphi _{ui}=\frac{Z_{L}}{R}$
Thay vào ra đc R luôn nhé
 
Top Bottom