dòng điện xoay chiều

B

buipin23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện áp ở hai đầu một đoạn mạch là u=160cos100pi t (V) (t tính bằng giây). Tại thời điểm t1, điện áp ở hai đầu đoạn mạch co giá trị là 80V và đang giảm. Đến thời điểm t2=t1+0,015 s, điện áp ở hai đầu đoạn mạch có giá trị bằng
A.80V B.80căn3V C. 40V D. 40căn3 V
 
T

thuy.898

Lời giải:Mình giải theo phương pháp vòng tròn lượng giác:
Tại t1 =>160cos(100pi t)=80 va đang giảm ta có:
cos(100pi t1)=1/2 =>t1=(+-)pi/3+k2pi
Do đang giảm=>t1=-pi/3+k2pi
Thay t2=t1+0,015 vào biểu thức của u=>u(t2)=160.cos((100pi.(t1+0,015))=8o căn 3

Bài này giải theo đường trong cũng dường tròn cũng được.:)>-:)>-:)>-
 
T

thuy.898

Bài này giải theo pp vòng tròn cũng được
Tại thời điẻm t1 vật đang ở vị trí 80V và đang giảm thì đang ở vtri bên trên 0x
Dến thời điẻm t2=t1+0.015s thì quet thêm được một góc nữa so với t1 là 0,o15.100pi=3pi/2=120 độ sau đó chiếu xuống trục Ox thì cũng được kết quả là u(t2)=80 căn 3
Bạn làm và kiểm tra dáp án xem nhé????:)|:)|:)|
 
Top Bottom