dong dien xoay chieu

V

vansynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch MN theo thứ tự gồm điện trở R mắc nối tiếp với cuộn thuần cảm L nối tiếp
với tụ điện có điện dung C thay đổi được. Gọi A là điểm nối L với C . Đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện
áp xoay chiều uMN = 50 6 cos(100pt + j) V. Thay đổi C để điện áp hiệu dụng trên đoạn MA cực
đại thì biểu thức điện áp trên đoạn MA khi đó là uMA = 100 2 cos(100pt + p/2) V. Nếu thay đổi C
để điện áp hiệu dụng trên tụ cực đại thì biểu thức điện áp trên đoạn MA khi đó là
A. uMA = 100 6 cos(100pt + 5p/6) V. B. uMA = 50 2 cos(100pt + 5p/6) V.
C. uMA = 100 6 cos(100pt + p/3) V. D. uMA = 50 2 cos(100pt + p/3) V.
 
N

ngaynanglen1184

Bài này khá hay nhưng bạn thông cảm nhé. nhiều biểu thức quá nên ngại gõ:
đại ý là:
1- C thay đổi để U_AM max tương ứng với cộng hưởng
vậy khi đó U-R= U mạch; từ U_AM hiệu dụng suy ra U_L
vậy là suy ra liên hệ R=căn 3 lần Z_L; suy luôn ra cả pha của u nhé
2 - ta có C thay đổi để U_C max tương ứng với:
Z_L. Z_C=R^2 +Z_L^2
từ đây suy ra mối liên hệ giữa R và Z_C nhé
như vậy sẽ tìm đc u_AM
 
Top Bottom