dòng điện xoay chiều

P

pebu_peheo_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một hiệu điện thế xoay chiều u=200cos100pi*t(V) vào hai đầu của một mạch điện gồm R,C,L mắc nt , trong đó cuộn dây lý tưởng có độ tự cảm L=[TEX]\frac{1}{pi}[/TEX],tụ điện có điện dung C biến đổi . Khi C=[TEX]\frac{10^-4}{3pi}[/TEX](F) thì dòng điện tức thời chạy trong mạch nhanh pha \[TEX]frac{pi}{6}[/TEX] so với hiệu điện thế tức thời chạy trong đầu đoạn mạch.Để công suất tiêu thụ của đoạn mạch . Để công suất tiêu thụ của đoạn mạch bằng một nữa công suất cực đại thì điện dung C của tụ điện đó có giá trị ???????
 
H

hoathuytinh16021995

Đặt một hiệu điện thế xoay chiều u=200cos100pi*t(V) vào hai đầu của một mạch điện gồm R,C,L mắc nt , trong đó cuộn dây lý tưởng có độ tự cảm L=[TEX]\frac{1}{pi}[/TEX],tụ điện có điện dung C biến đổi . Khi C=[TEX]\frac{10^-4}{3pi}[/TEX](F) thì dòng điện tức thời chạy trong mạch nhanh pha \[TEX]frac{pi}{6}[/TEX] so với hiệu điện thế tức thời chạy trong đầu đoạn mạch.Để công suất tiêu thụ của đoạn mạch . Để công suất tiêu thụ của đoạn mạch bằng một nữa công suất cực đại thì điện dung C của tụ điện đó có giá trị ???????
ta có:
$ Z_L = 100; Z_C = 300$
cường độ dòng điện lệch pha so vs điện áp [TEX] \frac{\pi }{6}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow R = 200\sqrt{3}P_{max} = \frac{100}{\sqrt{3}}[/TEX]
=>[TEX] P_{ th } = \frac{P_{max}}{2}\Leftrightarrow \frac{u^2}{z^2}.R = \frac{50}{\sqrt{3}}[/TEX]=> Z_C = .... => C = ...
 
Top Bottom