Dòng điện xoay chiều

M

minhthong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch xoay chiều gồm 1 cuộn dây có điện trở 5 (ôm). và độ tự cảm L=(35*10^-2)/pi (H). mắc nối tiếp với điện trở thuần R=30 (ôm).Điện áp ở 2 đầu đoạn mạch là: u=70 căn 2*cos100pi t (V). Công suất tiêu thụ của đoạn mạch là:
A.P=35 căn 2 W
B.P=70W
C.P=60W
D.P=30 căn 2 W
:D
 
L

leson_prox

Đáp án C. 60w

Ta có:
ZL=L*2pi*f=35 (om)
Z= can( (R+r)^2 +Zl^2 )=35 căn 2
U=Uo/ căn2 =70
=> I=U/Z= căn 2
=> P=R*I^2=60w
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom