H
hatakekks
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1:
Trong lưới điện dân dụng ba pha mắc hình sao, điện áp mỗi pha là [TEX]\[{{u}_{1}}=220\sqrt{2}\cos 100\pi t(V)\][/TEX] ,[TEX]\[{{u}_{2}}=220\sqrt{2}\cos (100\pi t+\frac{2\pi }{3})(V)\], [/TEX][TEX]\[{{u}_{3}}=220\sqrt{2}\cos (100\pi t-\frac{2\pi }{3})(V)\][/TEX] . Bình thường việc sử dụng điện của các pha là đối xứng và điện trở mỗi pha có giá trị R1=R2=R3=4,4Ω. Trong tình trạng sử dụng điện mất cân đối làm cho điện trở pha thứ 1 và pha thứ 3 giảm đi một nửa thì biểu thức cường độ dòng điện trong dây trung hoà là:
A. [TEX]\[i=50\sqrt{2}cos(100\pi t+\pi )A.\][/TEX]
B. [TEX]\[i=50\sqrt{2}cos(100\pi t+\frac{2\pi }{3})A.\][/TEX]
C. [TEX]\[i=50\sqrt{2}cos(100\pi t+\frac{\pi }{3})A.\][/TEX]
D. [TEX]\[i=50\sqrt{2}cos(100\pi t-\frac{\pi }{3})A.\][/TEX]
Câu 2:
Đặt một điện áp hiệu dụng không đổi UAB[TEX]=150\sqrt{2}[/TEX] V vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm cuộn dây mắc nối tiếp với một điện trở R. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở và hai đầu cuộn dây lần lượt là 70V; 170V. Công suất tiêu thụ trên mạch là 75W. Giá trị của R là
A. 65,3 [TEX]\Omega [/TEX]. B. 115,7 [TEX]\Omega [/TEX]. C. 160[TEX]\Omega [/TEX] . D. 140[TEX]\Omega [/TEX] .
Mọi người giúp mình với nhé. Cám ơn!
Trong lưới điện dân dụng ba pha mắc hình sao, điện áp mỗi pha là [TEX]\[{{u}_{1}}=220\sqrt{2}\cos 100\pi t(V)\][/TEX] ,[TEX]\[{{u}_{2}}=220\sqrt{2}\cos (100\pi t+\frac{2\pi }{3})(V)\], [/TEX][TEX]\[{{u}_{3}}=220\sqrt{2}\cos (100\pi t-\frac{2\pi }{3})(V)\][/TEX] . Bình thường việc sử dụng điện của các pha là đối xứng và điện trở mỗi pha có giá trị R1=R2=R3=4,4Ω. Trong tình trạng sử dụng điện mất cân đối làm cho điện trở pha thứ 1 và pha thứ 3 giảm đi một nửa thì biểu thức cường độ dòng điện trong dây trung hoà là:
A. [TEX]\[i=50\sqrt{2}cos(100\pi t+\pi )A.\][/TEX]
B. [TEX]\[i=50\sqrt{2}cos(100\pi t+\frac{2\pi }{3})A.\][/TEX]
C. [TEX]\[i=50\sqrt{2}cos(100\pi t+\frac{\pi }{3})A.\][/TEX]
D. [TEX]\[i=50\sqrt{2}cos(100\pi t-\frac{\pi }{3})A.\][/TEX]
Câu 2:
Đặt một điện áp hiệu dụng không đổi UAB[TEX]=150\sqrt{2}[/TEX] V vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm cuộn dây mắc nối tiếp với một điện trở R. Điện áp hiệu dụng giữa hai đầu điện trở và hai đầu cuộn dây lần lượt là 70V; 170V. Công suất tiêu thụ trên mạch là 75W. Giá trị của R là
A. 65,3 [TEX]\Omega [/TEX]. B. 115,7 [TEX]\Omega [/TEX]. C. 160[TEX]\Omega [/TEX] . D. 140[TEX]\Omega [/TEX] .
Mọi người giúp mình với nhé. Cám ơn!
Last edited by a moderator: