Dòng điện xoay chiều

H

hatakekks

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch điện xoay chiều AMB cấu tạo gồm đoạn AM chứa R và C mắc nối tiếp với đoạn MB chứa cuộn cảm thuần có L thay đổi. Điện áp xoay chiều hai đầu mạch AB: [tex]\text{u = 75}\sqrt{\text{2}}\text{cos(100 }\!\!\pi\!\!\text{ t +}\frac{\text{ }\!\!\pi\!\!\text{ }}{\text{2}}\text{) (V)}[/tex] . Điều chỉnh L đến khi UMB có giá trị cực đại bằng 125 V. Biểu thức điện áp giữa hai đầu AM là :
A. [tex]{{\text{u}}_{\text{AM}}}\text{= 100cos(100 }\!\!\pi\!\!\text{ t +}\frac{\text{ }\!\!\pi\!\!\text{ }}{\text{2}}\text{) (V)}[/tex]
B. [tex]{{\text{u}}_{\text{AM}}}\text{= 100}\sqrt{2}\text{cos(100 }\!\!\pi\!\!\text{ t -}\frac{\text{ }\!\!\pi\!\!\text{ }}{\text{2}}\text{) (V)}[/tex]
C. [tex]{{\text{u}}_{\text{AM}}}\text{= 100}\sqrt{2}\text{cos100 }\!\!\pi\!\!\text{ t (V)}[/tex]
D. [tex]{{\text{u}}_{\text{AM}}}\text{= 100cos100 }\!\!\pi\!\!\text{ t (V)}[/tex]
Nhờ mọi người giải giúp! Cám ơn!
 
I

_iniesta_

dựa vào giản đồ vecto
UL max khi URC trễ pha U cả mạch góc pi/2
[TEX] U_{RC}=\sqrt{ U_L ^2 - U^2} = \sqrt{125^2 - 75^2} =100[/TEX]
--> [TEX] u =100\sqrt{2} cos (100 \pi t )[/TEX]
 
D

duynhan1

Khi mà $U_{MB}$ cực đại thì $u_{AB}$ vuông pha $u_{AM}$, vẽ giản đồ tính được $U_{AM} = 100$,
Biểu thức là: $u_{AM} =100 \sqrt{2} \cos ( 100 \pi t )$
C.
 
Top Bottom