dong dien xoay chieu

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trạm phát điện truyền đi 1 công suất p1 trên đường dây có điện trở r, hiệu điện thế hai đầu máy phát là u1, trạm phát điện sử dụng máy tăng thế lí tưởng(bỏ qua hao phí) có tỉ số vòng dây bằng k(k lớn hơn 1). công suất tải điện nhận dc la 1kw. nếu tỉ số vòng dây bằng 2k thì công suất tải điện nhận dc là 4kw. nếu tỉ số vòng dây bằng 3k thì công suất tải điện nhận đc là
3.2kw
4.8
8.6
4.6
 
N

nam066

Giả sử công suất hao phí trong 2 trường hợp lần lượt là H1 và H2. ta có:
P1= H1 + 1
P1= H2 + 4 = H1/4 + 4 ( vì U tăng gấp 2 => hao phí giảm 4 nên ta có H2=H1/4)
=> H1= 4 => P1=5
Khi k=3 ta có:
P1=H3 + P \Leftrightarrow 5 = 4/9 + P ( vì U tăng 3 lần => hao phí giảm 9 lần)
\Rightarrow P=4,6
Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom