dòng điện xoay chiều

N

ng_quanghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 24: Một mạch điện xoay chiều gồm cuộn dây có điện trở thuần 40 ", độ tự cảm 1/3π (H), Một tụ điện có điện dung C thay đổi được và một điện trở thuần 80 " mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều có giá trị lớn nhất 120 V, tần số 50 Hz. Thay đỏi điện dung của tụ điện đến giá trị Co thì điện áp đặt vào hai đầu mạch chứa
cuộn dây và tụ điện cực tiểu. Dòng điện hiệu dụng trong mạch khi đó là
A. 1 A. B. 0,7 A. C. 1,4 A. D. 2 A.
đáp án là C nhưng m giải thì ra A

Câu 11: Đặt vào hai đầu một tụ điện một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U không đổi và tần số f1 = 50 Hz thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua tụ là 1 A. Để cường độ dòng điện hiệu dụng là 4 A thì tần số dòng điện là f2 bằng
A. f = 400 Hz. B. f = 200 Hz. C. f = 100 Hz. D. f = 50 Hz.
đáp án là B

Câu 37: Đoạn mạch gồm biến trở R, cuộn thuần cảm có độ tự cảm L = 2/π(H)
và tụ điện có điện dung C=(10^-4)/4π F mắc nối tiếp. Đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi U. Điện áp hiệu dụng của đoạn R,L có giá trị không đổi khi R biến thiên. giá trị ω là
A. 50π (rad/s). B. 60π (rad/s). C. 80π (rad/s). D. 100π (rad/s).
đáp án D
các bạn giải thích cho m hiểu nhé. m cám ơn
 
N

newstarinsky

câu 37

[TEX] U_{RL}=\frac{U.\sqrt{R^2+Z^_L}}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_C)^2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U_{RL}=\frac{U}{\sqrt{1+\frac{Z^2_C - 2Z_L.Z_C}{R^2 + Z^2_L}}}[/TEX]

vì [TEX] U_{RL}[/TEX] không đổi khi R thay đổi nên [TEX]Z_C=2Z_L[/TEX]

[TEX]\Rightarrow\omega=100\pi[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hattieu_lazy

Câu 11: Đặt vào hai đầu một tụ điện một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U không đổi và tần số f1 = 50 Hz thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua tụ là 1 A. Để cường độ dòng điện hiệu dụng là 4 A thì tần số dòng điện là f2 bằng
A. f = 400 Hz. B. f = 200 Hz. C. f = 100 Hz. D. f = 50 Hz.
đáp án là B

[TEX]I_c = \frac{U_c}{Z_c}=U_c.\omega.C[/TEX]

[TEX]\frac{I_1}{I_2}=\frac{\omega_1}{\omega_2}=\frac{f_1}{f_2}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Yên Tô
Top Bottom