dòng điện xoay chiều

T

thanh_cong2493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một động cơ điện có ghi 220V-176W, cos[TEX]\phi[/TEX] =0,8 được mắc vào mạch điện có điện áp hiệu dụng 380V.Để động cơ hoạt động bình thường, phải mắc nối tiếp động cơ với một điện trở thuần có giá trị là
[TEX]A.180\\\\B.300\\\\C.220\\\\D.176[/TEX]
 
L

lehuong611

Động cơ điện có 2 thành phần: r và L
bạn vẽ giản đồ vecto ra
- tính UL , Ur từ UrL=220 và cos[TEX]\varphi[/TEX] =0,8
---> [TEX]UR+Ur=\sqrt{U^2-UL^2}[/TEX]---> UR=180

- P=UIcos[TEX]\varphi[/TEX] ----> I=1 ---->R=180---->A
 
Top Bottom