dòng điện xoay chiều

L

leanhtuan93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy giải em 2 bài này cái
cho mạch R,L,C mắc nối tiếp .biết cuộn dây có độ tự cảm L=3/4pi H,tụ điện có điện dung C=22,1.10^-6 F,đặt vào 2 đầu đoạn mạch hiệu điện thế Uab=Usqrt(2)cos (120pi t-pi/4)V,trong đó U là hiệu điện thế hiệu dụng .Góc lệch pha giữa hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch với cường độ dong điện là=?


bài 2
cho đoạn mạch RLC nối tiếp .Biết L=1/pi và C=25.10^-6/pi F.hiệu điện thế xoay chiều đặt vào 2 đầu mạch ổn định và có biểu thức u=Uocos(100pi t +pi/3).Ghép thêm tụ C' váo đoạn mạch chứa tụ C.Dể hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch lệch pha pi/2 so với hiệu điện thế giữa 2 đầu bộ tụ thì fải ghép thế nào và giá trị của C' =?
 
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Các bài tập em hỏi có thể giải như sau:
- Bài 1: Không có đủ dự kiện để xác định độ lệch pha giữa u và i
- Bài 2:
[TEX]Z_L=100\Omega ; Z_C=400\Omega [/TEX]
Hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch lệch pha [TEX]\pi /2[/TEX] so với hiệu điện thế giữa 2 đầu bộ tụ tức là u cùng pha với i, mạch xảy ra hiện tượng cộng hưởng \Leftrightarrow [TEX]Z_L=Z_C_b[/TEX]\Rightarrow[TEX]\frac{1}{Z_L}=\frac{1}{Z_C}+\frac{1}{Z_C'}[/TEX] *
(vì 400>100 nên không thể xảy ra trường hợp: [TEX]Z_L=Z_C_b=Z_C+Z_C'[/TEX]
\Rightarrow Vậy cần mắc song song C và C'. Tính C' theo công thức *
 
Top Bottom