Dòng điện xoay chiều

M

myhanh193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho mạch điện AB gồm RLC nt.cho điện trở R=80,cuộn dây và tụ điện có điện dung Co .Đặt vào 2 đầu đoạn mạch điện áp xoay chiều u=200\sqrt[2]{2}cos100pt thì trong mạch xảy ra cộng hưởng đện và cường độ dòng điện trong mạch có giá trị hiệu dụng bằng 2 A.Điện áp hiêu dụng giữa 2 đầu MB(M là điểm giữa điện trở và cuộn dây ;Nlà điểm giữa cuộn dây và tụ điện)là:
A.160
B.40
C.20
D.O
2.Một máy phát đện xoay chiều 3 pha mắc hình sao có điện áp dây là 207,8V.Tải của các pha giống nhau và có điện trở thuần 24ôm ,cảm kháng cuộn cảm là 30 và dung kháng tụ điện là 12 mắc nối tiếp .Công suất tiêu thụ trên mỗi pha là :
A.384
B.238
C.1152
D.2304
ĐÁP ÁN:1.B
2.A
 
Last edited by a moderator:
V

van_toan

câu 1 viết đề lại rõ ràng đi bạn, N là điểm nào?
câu 2: bạn post đáp án luôn nha.
mắc sao=> ud=căn3up=> up=120V. có Z=30=> cosphi=0.8, I=4
P=U.I.cosphi=384.
 
M

m4_vu0ng_001

câu 1 viết đề lại rõ ràng đi bạn, N là điểm nào?
câu 2: bạn post đáp án luôn nha.
mắc sao=> ud=căn3up=> up=120V. có Z=30=> cosphi=0.8, I=4
P=U.I.cosphi=384.
vào làm tiếp đi kìa,câu 1 thấy hơi bị khoai,mà mình nhớ có lần mình với mấy thằng làm ra đáp án bằng 0 mà nhỉ???
 
Last edited by a moderator:
0

0xalic

Câu 1

Minh thấy đề hơi phi lý có [TEX]R=80\sqrt{3}[/TEX] phải ko

Và I hiệu dụng của mạch là I = 2

[TEX]\Rightarrow U_R =R.I =160\sqrt{3}[/TEX]

Có [TEX]U_R > U[/TEX] nguon

ko bao giờ co chuyện [TEX]U_R>U[/TEX]

Mình đoán chắc bạn chép đề sai :( sửa lại R=20 ôm

[TEX]\Rightarrow U_R = 40v[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_MB = 200-40=160v[/TEX] ( vì cộng hưởng )

ko biết có Đúng ko :|
 
M

m4_vu0ng_001

Câu 1

Minh thấy đề hơi phi lý có [TEX]R=80\sqrt{3}[/TEX] phải ko

Và I hiệu dụng của mạch là I = 2

[TEX]\Rightarrow U_R =R.I =160\sqrt{3}[/TEX]

Có [TEX]U_R > U[/TEX] nguon

ko bao giờ co chuyện [TEX]U_R>U[/TEX]

Mình đoán chắc bạn chép đề sai :( sửa lại R=20 ôm

[TEX]\Rightarrow U_R = 40v[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_MB = 200-40=160v[/TEX] ( vì cộng hưởng )

ko biết có Đúng ko :|
ko biết có phải đề sai không chứ hồi bữa mình với mấy thằng bạn cũng gặp một bài giống thế này,cũng phi lý y như vậy,nhưng đáp án của người ta là 0,cho nên mấy thằng mình nghĩ nếu r âm thì pmax như vậy thì r phải bằng 0 dẫn đến U=0
ko biết có mod nào vào giúp đỡ cái câu này không biết
 
V

van_toan

ko biết có phải đề sai không chứ hồi bữa mình với mấy thằng bạn cũng gặp một bài giống thế này,cũng phi lý y như vậy,nhưng đáp án của người ta là 0,cho nên mấy thằng mình nghĩ nếu r âm thì pmax như vậy thì r phải bằng 0 dẫn đến U=0
ko biết có mod nào vào giúp đỡ cái câu này không biết

post qua pic của rocky để a rock gải cho. bài này mói làm mình cũng tưởng sai đề
 
0

0xalic

ko biết có phải đề sai không chứ hồi bữa mình với mấy thằng bạn cũng gặp một bài giống thế này,cũng phi lý y như vậy,nhưng đáp án của người ta là 0,cho nên mấy thằng mình nghĩ nếu r âm thì pmax như vậy thì r phải bằng 0 dẫn đến U=0
ko biết có mod nào vào giúp đỡ cái câu này không biết

Nếu mà nó cho cuộn dây thuần cảm thì =0 la đúng nhưng đây đề cho Cuộn dây ko biết có thuần cảm hay ko lên Tính U_MB phải cẩn thận
:(
 
M

myhanh193

từ I hiệu dụng =>rL .
UMB =I*rL
Đây là lời giải mình vừa tìm ra ,các bạn xem tham khảo nha.
 
T

thaithuy123

mình ngồi làm mãi rồi đưa mấy đứa làm thử nữa, câu này sai đề rồi. không làm nữa, hix!!!
 
Top Bottom