dòng điện xoay chiều

T

tranthiphuongtem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần ,cuộn cảm thuần và tụ điện mắc nối tiếp .biết cảm kháng gấp đôi dung kháng .dùng vôn kế xoay chiều ( điện trở rất lớn) do diện áp giữa hai đầu tụ (điện trở rất lớn) đo điện áp giưa hai đầu tụ điện và điện áp giữa hai đầu điêẹ trở thì số vôn kế là như nhau. Độ lệch pha của điện áp giữa hai đầu mạch so với cường độ dòng điện trong đoạn mạch là
A Pi/3
B pi/6
C Pi/ 4
D -Pi/3
 
T

thehung08064

một đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần ,cuộn cảm thuần và tụ điện mắc nối tiếp .biết cảm kháng gấp đôi dung kháng .dùng vôn kế xoay chiều ( điện trở rất lớn) do diện áp giữa hai đầu tụ (điện trở rất lớn) đo điện áp giưa hai đầu tụ điện và điện áp giữa hai đầu điêẹ trở thì số vôn kế là như nhau. Độ lệch pha của điện áp giữa hai đầu mạch so với cường độ dòng điện trong đoạn mạch là
A Pi/3
B pi/6
C Pi/ 4
D -Pi/3

ta có UL=2UC và UR=UC => tanphi = UL-UC/R=(2UC-UC)/UC =1 => phi=pi/4
 
Top Bottom