Dòng điện xoay chiều !!!

P

pacma

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn mạch xoay chiều nối tiếp gồm R,L,C. Đặt vào 2 đầu đoạn mạch 1 điện áp ổn định thì điện áp hiệu dụng trên trên R,L,C lần lượt là 60 V, 120 V, 60V.Nếu thay C=C1 thì Uc =40 V. điện áp hiệu dụng trên R =
A.53,09
B.13,33
C.40
D.20 căn 2
Bài 2:
Trên 1 sợi dây đàn hồi đang xảy ra sóng dừng,2 điểm riêng biệt trên dây tại 1 thời điểm ko thể:
A.Dao động ngược pha
B.Dao động ngược pha
C.Đứng yên
D.Dao động lệch pha nhau pi/2
 
D

duycutit

Bài 1:
[tex] U_R [/tex] = 60
[tex] U_L [/tex] = 120
[tex] U_C [/tex] = 60
=> [tex] U^2 [/tex] = [tex] U^2_R [/tex] + ( [tex] U_L [/tex] - [tex] U_C [/tex] )^2
=> U = 60[tex]\sqrt{2}[/tex]
C = C1 => [tex] U_C [/tex] = 40
=> [tex] U^2_R [/tex] = [tex] U^2 [/tex] - ( [tex] U_L [/tex] - [tex] U_C [/tex] )^2 = (60[tex]\sqrt{2}[/tex])^2 - [tex] 80^2 [/tex]
=> [tex] U_R [/tex] = 20[tex]\sqrt{2}[/tex]
=> D.
 
N

nhduong91

Bài 1:
[tex] U_R [/tex] = 60
[tex] U_L [/tex] = 120
[tex] U_C [/tex] = 60
=> [tex] U^2 [/tex] = [tex] U^2_R [/tex] + ( [tex] U_L [/tex] - [tex] U_C [/tex] )^2
=> U = 60[tex]\sqrt{2}[/tex]
C = C1 => [tex] U_C [/tex] = 40
=> [tex] U^2_R [/tex] = [tex] U^2 [/tex] - ( [tex] U_L [/tex] - [tex] U_C [/tex] )^2 = (60[tex]\sqrt{2}[/tex])^2 - [tex] 80^2 [/tex]
=> [tex] U_R [/tex] = 20[tex]\sqrt{2}[/tex]
=> D.
bạn giải như này ko đúng.Zc thay đổi =>I thay đổi=>UL thay đổi.ko thể lấy UL trường hợp 1 tính cho trường hợp 2 đc.
 
N

nhduong91

U=60căn2

ta có: ZL/R=UL/Ur=2 => ZL=2R

+) ở trường hợp sau thay C=C1 ta đc UR' , UL' và Uc' với UL'/UR'=ZL/R=2 => UL'=2UR' và Uc'=40

Ur'^2 + (UL' - Uc')^2 = U^2 <=> UR'^2 + (2UR' - Uc') = U^2 <=> 5UR'^2 - 4.UR'.Uc' + Uc' - U^2 =0

thay Uc'=40 vào được UR=53,09 => A
 
Top Bottom