dòng điện xoay chiều

K

kenhaui

Mạch điện xoay chiều AB có RLC mắc nối tiếp với U AB=200V..Có C.R^2=4L và U AB vuông pha với U C. Điện áp U C là :
A.200 V
B.100 V
C.50 V
D. 40 V


Ta ó UAB vuông pha với UC\Rightarrow mạch cổng hưởng\Rightarrow Zl =ZC, UAB= Ur

lại có theo bài ra C.R^2= 4L\Leftrightarrow [TEX]\omega .C.{R}^{2}=4\omega .L\Leftrightarrow \frac{1}{\omega .C.{R}^{2}}=\frac{1}{4\omega .L} \Leftrightarrow \frac{1}{4Zl}=\frac{Zc}{{R}^{2}}[/TEX]

mà Zl = Zc
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{4ZC}=\frac{Zc}{{R}^{2}} \Rightarrow Zc=\frac{{R}^{2}}{4Zc}\Rightarrow Uc=\frac{{Ur}^{2}}{4Uc} \Rightarrow Uc =100 V[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom