N
newyork15992
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn giúp mình mấy câu này với ,Cảm ơn
C1 :Người ta cần truyền một công suất điện 1 pha 10000kW dưới 1 hiệu điện thế hiệu dụng 50kW đi xa. Mạch điện có hệ số công suất cosp=0,8 .Muốn cho tỷ lệ năng lượng mất trên đường dây không quá 10% thì điện trở của đường dây phải có giá trị là bao nhiêu ?
A R<20ôm
B R<25ôm
C R<4ôm
D R<16ôm
C2 :Cho mạch nối tiếp RC , dùng vôn kế nhiệt có điện trở rất lớn đo được Ur=30V , Uc=40V, thì hiệu điện thế ở 2 đầu đoạn mạch lệch pha so với hiệu điện thế hai đầu tụ điện 1 lượng là ?
A 1,56
B 1,08
C 0,93
D 0,64
C3 :Cho mạch điện RLC ghép nối tiếp gồm một điện trở R , cuộn dây có điện trở thuần 30ôm , độ tự cảm 0,159H và tụ điện có điện dung 45,5 microF ,hiệu điện thế ở 2 đầu mạch có dạng u=Uosin100pi t (V) .Để công suất tiêu thụ trên điện trở R đạt giá trị cực đại thì điện trở R có giá trị là
A 30ôm
B 50ôm
C 36ôm
D 75ôm
C1 :Người ta cần truyền một công suất điện 1 pha 10000kW dưới 1 hiệu điện thế hiệu dụng 50kW đi xa. Mạch điện có hệ số công suất cosp=0,8 .Muốn cho tỷ lệ năng lượng mất trên đường dây không quá 10% thì điện trở của đường dây phải có giá trị là bao nhiêu ?
A R<20ôm
B R<25ôm
C R<4ôm
D R<16ôm
C2 :Cho mạch nối tiếp RC , dùng vôn kế nhiệt có điện trở rất lớn đo được Ur=30V , Uc=40V, thì hiệu điện thế ở 2 đầu đoạn mạch lệch pha so với hiệu điện thế hai đầu tụ điện 1 lượng là ?
A 1,56
B 1,08
C 0,93
D 0,64
C3 :Cho mạch điện RLC ghép nối tiếp gồm một điện trở R , cuộn dây có điện trở thuần 30ôm , độ tự cảm 0,159H và tụ điện có điện dung 45,5 microF ,hiệu điện thế ở 2 đầu mạch có dạng u=Uosin100pi t (V) .Để công suất tiêu thụ trên điện trở R đạt giá trị cực đại thì điện trở R có giá trị là
A 30ôm
B 50ôm
C 36ôm
D 75ôm
Last edited by a moderator: