Dòng điện xoay chiều ôn thi đhoc

S

somebody1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60V vào hai đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là i1=Icos(100pi t + pi/4)A. Nếu ngắt bỏ tụ điện C thì cường độ dòng điẹn qua đoạn mạch i2=Icos(100pi t - pi/6)A. Điện áp 2 đầu đoạn mạch là:
A) u=\sqrt[2]{60}cos(100pi t - pi/12)
B) u=60căn2cos(100pi t - pi/24)
C) u=60căn2cos(100pi t + pi/12)
D) u=60căn2cos(100pi t +pi/24)
 
H

huutrang1993

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 60V vào hai đầu đoạn mạch R,L,C mắc nối tiếp thì cường độ dòng điện qua đoạn mạch là i1=Icos(100pi t + pi/4)A. Nếu ngắt bỏ tụ điện C thì cường độ dòng điẹn qua đoạn mạch i2=Icos(100pi t - pi/6)A. Điện áp 2 đầu đoạn mạch là:
A) u=\sqrt[2]{60}cos(100pi t - pi/12)
B) u=60căn2cos(100pi t - pi/24)
C) u=60căn2cos(100pi t + pi/12)
D) u=60căn2cos(100pi t +pi/24)
Do khi có và ngắt tụ thì i không đổi nên Z_c=2Z_L
Do đó độ lệch pha giữa u và i là
[TEX]\varphi =0,5.(\frac{\pi}{4}-\frac{\pi}{6})=\frac{5\pi}{24} [/TEX]
Vậy pha ban đầu của u là
[TEX]\varphi =\frac{\pi}{4}-\frac{5\pi}{12}=\frac{\pi}{24} [/TEX]
 
S

somebody1

tại sao ngắt tụ k đổi thì Zc=2Zl vậy bạn. Mình hơi thắc mắc chỗ đó bạn jải thích rõ jum tí nha
 
H

huutrang1993

tại sao ngắt tụ k đổi thì Zc=2Zl vậy bạn. Mình hơi thắc mắc chỗ đó bạn jải thích rõ jum tí nha
[TEX]I_1=I_2 \Rightarrow \frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_{C1})^2}}=\frac{U}{\sqrt{R^2+(Z_L-Z_{C2})^2}} \Rightarrow l Z_L-Z_{C1} l = l Z_L-Z_{C2}l \Rightarrow Z_L-Z_{C1}=Z_{C2}-Z_L \Rightarrow Z_c=2Z_L [/TEX]
 
V

viethd97

Do khi có và ngắt tụ thì i không đổi nên Z_c=2Z_L
Do đó độ lệch pha giữa u và i là
[TEX]\varphi =0,5.(\frac{\pi}{4}-\frac{\pi}{6})=\frac{5\pi}{24} [/TEX]
Vậy pha ban đầu của u là
[TEX]\varphi =\frac{\pi}{4}-\frac{5\pi}{12}=\frac{\pi}{24} [/TEX]

[TEX]\varphi =0,5.(\frac{\pi}{4}+\frac{\pi}{6})=\frac{5\pi}{24} [/TEX]
 
Top Bottom