dong dien xoay chieu kho

T

toana1k89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một điện áp xoay chiều u=80cos(at) v vào hai đầu đoạn mạch nối tiếp gồm điện trở R , tụ điện C và cuộn dây không thuần cảm thì thấy công suất tiêu thụ của mạch là 40W , điện áp hiệu dụng hai đầu điện trở R=điện áp hai đầu cuộn dây=25V , Uc=60V. Điện trở thuần r của cuộn dây là?
 
H

hocmai2704

P = UR . I = 40 => I =1.6 A
từ gt, ta có: UR2 = UL2 + Ur2 = 25^2 (1).
UC = 60.
U 40căn2.
Áp dụng: U2 = (UR+Ur)^2 + (UL-UC)^2
Khia triển và thay các gt vào ta được:
12UL - 5Ur = 165 => UL = (165 + 5Ur)/12 (2)
Thế (2) vào (1) và giải pt bậc 2 ta thu được Ur = 15 (v).
Từ đó r = Ur/I = 15/1.6 = 9.375 (Ôm).
 
Top Bottom