Dòng điện xoay chiếu!!! Khó ghê

B

butnghien_hoahoctro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một mạch điện gồm điện trở thuần R, cuộn thuần cảm L và tụ C mắc nối tiếp, trong đó C có thể thay đổi được. Đặt vào mạch điện một điện áp xoay chiều, kh:khi (151)::khi (169):i đó điện áp hiệu dụng trên mỗi phần tử lần lượt là Ur = 40V, Ul = 120V, Uc = 40V. Nếu thay đổi điện dung của tụ C để điện áp hiệu dụng giữa hai đầu C là 60V thì điện áp hiệu dụng hai đầu điện trở bằng?~X:)khi (3):
 
P

phuongpdl

hic,từ dữ kiện bài toán,ta tính đươc hiệu điện thể hiệu dụng của mạch (u):u^2=8000,và Zl=3 R,từ đó có pt 8000=Ur ^2 + (3Ur - 60)^2 ,tính dc Ur=?
 
S

superhuy

lúc đầu thì ta có đc U = 80\sqrt[2]{5}
và \frac{UL}{Ur}=3=const (1)
lúc Uc=60V thì: U^2= (UL-Uc)^2 + Ur (2)
Từ (1)(2) suy ra kết quả cần tìm
 
Last edited by a moderator:
B

butnghien_hoahoctro

Đáp án là vậy đó!! cảm ơn bạn nhiều !!
A! còn bai này nữa nè,
1.Vào cùng một thời điểm nào đó 2 dòng điện xoay chiều i1 = Io cos(wt + phi1), i2 = Io cos(wt + phi2) có cùng giá trị tức thời Io căn 2/2 nhưng một dòng điện đang tăng, một dòng điện đang giảm. Hai dòng điện lệch pha nhau?
2. Hai vật nhỏ có khối lượng m1 = 200g, m2 = 300g nối với nhau bằng dây không giãn, treo vào lò xo có độ cứng
k = 100N/m. Đầu trên của lò xo treo vào một điểm cố định. Khi hệ đang ở trạng thái cân bằng, cắt dây nối giữa 2 vật để m2 rơi xuống, thì m1 sẽ dao động điều hoà với biên độ là?
Giúp giải chi tiết chút nha! Thanks
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom