dòng dien xoay chieu hay đây

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đặt một điện áp xoay chiều U có giá trị hiệu dụng=120V vào 2 đầu đoạn mạch AB gồm điện trở 30om Zl=100,Zc=80. mac thêm vào đoạn mạch Am(chỉ chứa điện trở) môt điện trở Ro thì công suất tiêu thụ của mạch đạt cực đại. Tìm Ro và Pmax
A 20om 200W B 40 400W
C 60 360W D 80 120W
 
R

rainbridge

công suất mạch đạt cực đại khi R'=|ZL-Zc|=20 ôm
R'<R nên Ro mắc song song với R
[TEX]\frac{1}{Ro}=\frac{1}{R'}-\frac{1}{R}=1/60[/TEX]
=>Ro=60
P max= [TEX]\frac{U^2}{2R'}=360W[/TEX]
 
Top Bottom